CHƯƠNG TRÌNH "TẾT SUM VẦY 2019"

Nối tiếp truyền thống chương trình "Xuân đầm ấm, tết yêu thương" hàng năm, đồng thời hưởng ứng chương trình "Tết sum vầy 2019" do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động. Sáng ngày 21/01/2019 trường tiểu học Ninh Phong đã tổ chức chương trình TẾT SUM VẦY 2019 và tặng 14 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000d cho 14 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp xuân Kỷ Hợi - 2019.

Tết đến, xuân về là dịp để mọi gia đình người Việt được sum vầy bên nhau chia sẻ tình yêu thương, thể hiện sự quan tâm gắn bó. Tết cổ truyền Việt Nam cũng là dịp để các cấp, các ngành và mọi công dân Việt Nam thể hiện lòng nhân ái, đồng cảm và chia sẻ những khó khăn với những hoàn cảnh éo le, với người nghèo trên cả nước, đúng như câu ca dao: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ truyền khẩu nhau: “Lá lành đùm lá rách” chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội, trong cuộc sống này. Người giàu có, khỏe mạnh giúp người nghèo khó, yếu đuối; thậm chí người bình thường cũng có thể giúp người hoạn nạn lúc sa cơ lỡ vận. Nói một cách khác và thực tế hơn “một nắm khi đói bằng một gói khi no” đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mà không phải dân tộc nào cũng có, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn đúng là “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp tục duy trì phong trào “Xuân đầm ấm, tết yêu thương” hàng năm của nhà trường, sáng 21/01/2019, được sự nhất trí của Chi bộ đảng, Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn nhà trường kết hợp cùng với liên đội thiếu niên tiền phong trường tiểu học Ninh Phong tổ chức CHƯƠNG TRÌNH TẾT SUM VẦY 2019.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 em thiếu niên, nhi đồng trong toàn liên đội. Chỉ diễn ra trong thời gian 35' nhưng chương trình đã để lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự, đặc biệt là các bậc cha mẹ học sinh. Chương trình đã quyên góp được tổng số kinh phí là 5.001.000đ, số kinh phí này được chia làm 14 suất quà tết mỗi suất 350.000đ và được trao cho 14 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Đ/C TRẦN THỊ VÂN GIANG - BT CHI BỘ, HIỆU TRƯỞNG

TRAO QUÀ TẾT CHO 14 EM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

CÁC EM HỌC SINH HƯỞNG ỨNG THAM GIA ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH

 

Bài viết liên quan