TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Quyết định số 4293/QĐ-UBND ngày 09/7/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Bình về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021; Công văn số 300/PGDĐT ngày 17/7/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021, Kế hoạch số 90/KH-THNT ngày 14/7/2020 của Trường Tiểu học Nam Thành.

Sáng ngày 08/08/2020, Trường Tiểu học Nam Thành long trọng tổ chức cho cha mẹ học sinh bốc thăm ngẫu nhiên học sinh vào các lớp và tổ chức bốc thăm giáo viên chủ nhiệm đối với lớp 1, năm học 2020-2021.

Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến ngày càng phức tạp, để đảm bảo an toàn cho phụ huynh tham gia bắt thăm, nhà trường đã thực hiện một số nội dung sau: Nhà trường cho phun khử khuẩn toàn bộ nơi diễn ra buổi bốc thăm. Vào ngày bốc thăm, tất cả các phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực bốc thăm và nhất thiết phải giữ khoảng cách giao tiếp với người xung quanh, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia bốc thăm.

Phụ huynh được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào bốc thăm

Về dự và chỉ đạo chương trình có Tổ giám sát công tác tuyển sinh đầu cấp các trường thuộc TP Ninh Bình, Đại diện lãnh đạo UBND phường Nam Thành, Ban đại diện Hội CMHS của nhà trường. Đặc biệt, là sự có mặt của 192 phụ huynh về dự, rút thăm nhận lớp 1 cho con em.

Các đại biểu dự Ngày hội tuyển sinh lớp 1

Mở đầu chương trình cô giáo Đinh Thị Anh Đào - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc ngày hội tuyển sinh lớp 1 năm học 2020-2021 trường Tiểu học Nam Thành.

Hội đồng tuyển sinh bắt đầu làm việc từ ngày 20/7/2020, xét duyệt hồ sơ và tiếp nhận 192 học sinh, trong đó có: 86 học sinh nữ; 106  học sinh nam (trong đó có 01 học sinh khuyết tật). Nhà trường đã lựa chọn 5 cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết và có kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp 1.

Toàn cảnh Ngày hội tuyển sinh lớp 1

Để đảm bảo việc bốc thăm diễn ra nghiêm túc, minh bạch, khách quan, đúng tiến độ, Ban tổ chức đã chuẩn bị 02 hòm phiếu: 1 hòm phiếu gồm 105 phiếu cho học sinh nam và 1 hòm phiếu gồm 86 phiếu cho học sinh nữ. Trong quá trình làm phiếu thăm có sự giám sát của Tổ giám sát công tác tuyển sinh của thành phố Ninh Bình. Sau đó phiếu thăm đã được niêm phong bảo mật.

Phụ huynh chứng kiến mở phiếu thăm đã được niêm phong

Phụ huynh chứng kiến niêm phong hòm đựng phiếu bắt thăm, sau đó tiến hành bắt thăm theo thứ tự ABC tên chữ cái của học sinh. Đến tên em nào, phụ huynh sẽ lên phía trên để rút thăm, kèm theo phiếu hẹn của nhà trường. Trường hợp cha mẹ học sinh (hoặc đại diện cha mẹ học sinh) không đến dự buổi bốc thăm, nhà trường sẽ mời Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường thực hiện bốc thăm cho học sinh đó vào cuối buổi và công khai kết quả của từng học sinh.

Phụ huynh bốc thăm vào lớp cho con

Sau khi bốc thăm lớp 1 được hoàn thành, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm lớp 1 bốc thăm nhận lớp.

Kết quả bốc thăm như sau: Năm học 2020-2021 nhà trường tuyển sinh được 192 em học sinh lớp 1 được chia vào 5 lớp: Lớp 1A có 38 học sinh do cô Nguyễn Thị Lệ chủ nhiệm, lớp 1B có 38 học sinh do cô Lã Thị Hương chủ nhiệm, 1C có 39 học sinh do cô Bùi Thị Lan Hương chủ nhiệm, lớp 1D có 38 học sinh do cô Nguyễn Thị Lê chủ nhiệm, 1E có 39 học sinh do cô Nguyễn Thị Thu chủ nhiệm.

Năm học 2020-2021 là năm học thứ hai thực hiện đổi mới công tác tuyển sinh trong các nhà trường của thành phố Ninh Bình. Việc bốc thăm cho học sinh vào lớp và bốc thăm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 được tổ chức công khai, minh bạch, công bằng sẽ tạo động lực cho các thầy cô giáo, các em học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới.