TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI TUYỂN SINH LỚP 1, NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện Quyết định số 2781 ngày 29/5/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Bình về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020; Công văn số 323 ngày 30/5/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020; Kế hoạch số 75 ngày 10/6/2019  của Trường Tiểu học Nam Thành.

Chiều ngày 27/7/2019, Trường Tiểu học Nam Thành long trọng tổ chức cho cha mẹ học sinh bốc thăm ngẫu nhiên học sinh vào các lớp và tổ chức bốc thăm giáo viên chủ nhiệm đối với lớp 1, năm học 2019-2020.

Về dự và chỉ đạo chương trình có tổ giám sát công tác tuyển sinh Thành phố Ninh Bình: Ông Đinh Công Chương - Phó Chánh thanh tra thành phố; Ông Đinh Văn Hưng - Chuyên viên Phòng nội vụ; Bà Lương Thị Thanh Vân - Trưởng phòng GDĐT TP Ninh Bình; Ông Trần Mạnh Minh – Phó Bí thư thường trực Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND phường Nam Thành. Đặc biệt, ngày hội còn được đón tiếp 188 phụ huynh về dự, rút thăm nhận lớp 1 cho con em.

Các đại biểu dự Ngày hội tuyển sinh lớp 1

Mở đầu chương trình cô giáo Đinh Thị Anh Đào – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc ngày hội tuyển sinh lớp 1 trường Tiểu học Nam Thành. Hội đồng tuyển sinh nhà trường bắt đầu làm việc từ ngày 12/7/2019, xét duyệt hồ sơ và tiếp nhận 189 học sinh, trong đó có: 94 học sinh nữ; 95 học sinh nam, có 01 học sinh khuyết tật, có 03 cặp song sinh. Nhà trường đã lựa chọn 5 cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết và có kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp 1.

Phụ huynh học sinh tham gia bốc thăm cho con

Cô giáo Đinh Thị Anh Đào – Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn quy trình bốc thăm đến các phụ huynh học sinh.

Để đảm bảo việc bốc thăm diễn ra nghiêm túc, minh bạch, khách quan, đúng tiến độ ban tổ chức đã chuẩn bị 02 hòm phiếu: 1 hòm phiếu gồm 94 phiếu cho học sinh nam và 1 hòm phiếu gồm 94 phiếu cho học sinh nữ. Trong quá trình làm phiếu thăm có sự giám sát của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục, tổ giám sát của thành phố Ninh Bình. Sau đó phiếu thăm đã được niêm phong bảo mật.

Bà Lương Thị Thanh Vân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Ninh Bình

điều hành bốc thăm vào lớp.

Phụ huynh chứng kiến mở phiếu thăm đã được niêm phong

Phụ huynh chứng kiến niêm phong hòm đựng phiếu bắt thăm, sau đó tiến hành bắt thăm theo thứ tự ABC tên chữ cái của học sinh. Đến tên em nào, phụ huynh sẽ lên phía trên để rút thăm, kèm theo phiếu hẹn của nhà trường. Trường hợp cha mẹ học sinh (hoặc đại diện cha mẹ học sinh) không đến dự buổi bốc thăm, nhà trường sẽ mời Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường thực hiện bốc thăm cho học sinh đó vào cuối buổi và công khai kết quả của từng học sinh. Trường hợp học sinh sinh đôi có nguyện vọng học chung một lớp phụ huynh bắt 01 thăm cho con em mình.

Phụ huynh bốc thăm vào lớp cho con

Sau khi bốc thăm lớp 1 được hoàn thành, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Ninh Bình đã tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm lớp 1 bốc thăm nhận lớp.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 bốc thăm nhận lớp

Kết quả bốc thăm như sau: Năm học 2018 – 2019 nhà trường tuyển sinh được 189 em học sinh lớp 1 được chia vào 5 lớp: Lớp 1A có 38 học sinh do cô Nguyễn Thị Lê chủ nhiệm, lớp 1B có 38 học sinh do cô Lã Thị Hương chủ nhiệm, 1C có 37 học sinh do cô Nguyễn Thị Lệ chủ nhiệm, lớp 1D có 38 học sinh do cô Nguyễn Thị Thu chủ nhiệm, 1E có 38 học sinh do cô Bùi Thị Lan Hương chủ nhiệm.

Việc bốc thăm cho học sinh vào lớp và bốc thăm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 năm học 2019-2020 là một sự đổi mới đồng bộ trong công tác tuyển sinh tại các nhà trường, tạo động lực cho các thầy cô giáo và nhà trường trong năm học mới.