Trường Tiểu học Nam Thành tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: "Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất"

      Thực hiện Công văn số 559/PGD-ĐT ngày 17/9/2019 của Phòng GD&ĐT Thành phô Ninh Bình về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Ngày 04/10/2019 trường Tiểu học Nam Thành phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường Nam Thành long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: " Tự học đề phát triển năng lực và  phẩm chất".

      Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp mình tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

      Tới dự với ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Nam Thành có: Chị Đàm Thị Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Ninh Bình; Ông Nguyễn Vân Anh Chuyên viên phòng GD & ĐT TP Ninh Bình; Bà Trần Thị Thu Thủy- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nam Thành; Bà Hà Thị Uyên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nam Thành, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phường Nam Thành; các thầy cô giáo trung tâm anh ngữ Ocean Edu Ninh Bình, trưởng ban Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Nam Thành.

IMG_7383.JPG

Bà Hà Thị Uyên - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nam Thành, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phường Nam Thành phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suôt đời năm 2019.

      Hưởng ứng ngày hội đọc sách, bằng những cuốn sách đơn thuần qua sự sắp xếp khéo léo của các cô giáo và các em học sinh đã hình thành nên những mô hình sách sinh động và đầy màu sắc.

IMG_7373.JPG

Mô hình sách với chủ đề : “Sách là kho tàng trí thức của nhân loại” do các cô giáo và các em học sinh khối 1 sắp xếp.

IMG_7377.JPG

Mô hình sách với chủ đề “Yêu sách bằng cả trái tim” của các cô giáo và các em học sinh khối 2

      Sách được xem là kho tàng trì thức vô tận của nhân loại. qua hai mô hình giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa sâu xa của việc đọc sách. Sách chính là nhịp câu đưa người đọc đến với kho tàng trì thức vỏ tận. giúp con người mở rộng tâm hiểu biết của mình, phục vụ thiết thực cho cuộc sống của con người

IMG_7395.JPG

      Tiếp chương trình cô giáo Lê Thị Ca giới thiệu với các em học sinh cuốn sách: Những phát minh làm thay đổi cuộc đời bạn. Qua phần giới thiệu hấp dẫn của cô về cuốn sách đã truyền ngọn lửa đam mê tìm tòi khám phá tới mọi người về những cuốn sách giá trị này.

      Một nội dung tiếp nữa không kém phần sôi động hấp dẫn với sự nhập vai cùng với nghệ thuật biểu diễn rất thành công của các em học sinh qua các tiểu phẩm trong sách đã thu hút sự chú ý của các độc giả

IMG_7398.JPG

Tiểu phẩm “Người mẹ hiền" trong sách Tiếng Việt lớp 2 tập một do các em học sinh lớp 3 thể hiện.

 

IMG_7416.JPG

Tiểu phẩm “Ăn khế trả vàng” do các em học sinh khối 4 thể hiện.

IMG_7433.JPG

Tiểu phẩm “Cậu bé cờ lau” do các em học sinh khối 5 thể hiện.

 

IMG_7438.JPG

Bà Trần Thị Thu Thủy- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nam Thành tặng các cuốn sách, cuốn truyện cho Thư viện xanh nhà trường.

      Với những nỗ lực hết mình của thầy cô và các bạn học sinh, ngày hội đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan rạng ngời của thầy và trò nhà trường. Những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt đã khép lại Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Nam Thành. Và chắc chắn rằng, sau ngày hội này sẽ có nhiều học sinh tìm đến với thư viện nhà trường hơn, thích thú đến với thư viện nhiều hơn, sách sẽ trở thành người bạn thân thiết hơn đối với các em học sinh của nhà trường. Đó chính là niềm mong mỏi của thầy cô giáo trường TH Nam Thành.

      Hy vọng ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Nam Thành sẽ góp phần thổi bùng ngọn lửa đam mê đọc sách, mang lại niềm vui cho thầy và trò nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất để gúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ tốt cho công tác, học tập của mình.

Bài viết liên quan