TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020- 2021

“Cứ mỗi độ thu sang

Hoa cúc lại nở vàng

Em cắp sách đến trường

Nắng tươi rải trên đường

Đẹp thay lúc thu sang.”

Mùa thu đến, không chỉ mang vẻ đẹp tô điểm cho đất trời mà còn gieo vào lòng bao người học trò những cảm xúc thật đặc biệt. Giữa khoảng trời thu trong xanh ấy, tiếng trống trường vang lên giục giã, nhắc ta hướng về: Một mùa khai trường mới đã bắt đầu !

Hòa trong không khí rộn ràng, phấn khởi của "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng ngày 5/9/2020 thầy và trò trường Tiểu học Nam Thành long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.

Từ sáng sớm, các bạn học sinh đã nô nức có mặt tại sân trường để chuẩn bị cho lễ khai giảng. Toàn khung cảnh của trường được trang trí thật đẹp với cờ hoa rực rỡ, biểu ngữ trang trọng và từng hàng ghế dài xếp ngay ngắn.

Đến dự buổi lễ có Ông Phạm Đức Thế- Phó bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND phường Nam Thành làm trưởng đoàn cùng đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND phường Nam Thành, Bà Vũ Thị Quyết – thường trực hội cha mẹ học sinh nhà trường,  đại diện trung tâm anh ngữ Glubal Edu. Cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường tiểu học Nam Thành.

Mở đầu chương trình là nghi thức chào đón 192 em học sinh lớp 1, trên khuôn mặt hồn nhiên của các con vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng nhiều hơn cả là niềm vui tươi, phấn khới. Các con tiến vào sân trường trong từng lời ca ngân vang cùng tiếng vỗ tay chào đón của thầy cô, anh chị, bạn bè. Đó là giây phút thật xúc động khi mỗi người chợt nhớ lại kí ức về ngày đầu tiên đến trường, cũng là khoảnh khắc không thể nào quên trong lòng mỗi người học trò nhỏ.

Tại buổi lễ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh xúc động lắng nghe thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh nhân dịp khai trường.

Tiếp theo chương trình cô giáo Đinh Thị Anh Đào – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và gióng trống khai trường. Bài diễn văn khai giảng thể hiện được những phong trào nổi bật của nhà trường trong năm học 2019-2020. Đồng thời, bài diễn văn nêu lên những nhiệm vụ quan trọng của năm học, mong muốn sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, nhất trí của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Sau bài phát biểu là tiếng trống khai trường. Những giai điệu trầm bổng ấy đã quá quen thuộc, nhưng hôm nay lại rộn rã bồi hồi đến lạ, bởi đó là tiếng trống mở đầu một năm học mới đầy hứa hẹn.

Nhân dịp khai giảng năm học lãnh đạo sở giáo dục đào tạo tỉnh Ninh Bình tặng quà cho 03 học sinh là con thương binh, có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Để động viên, khuyến khích các em học sinh con thương binh, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng v­ươn lên trong học tập quỹ an sinh xã hội phư­ờng Nam Thành có quà tặng cho 10 em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Phụ huynh em Nguyễn Trung Kiên lớp 4C có 10 xuất quà tặng cho các em học sinh.

Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” hãng honda Việt Nam đã trao 192 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 trong buổi lễ khai giảng giúp các em an toàn khi tham gia giao thông

Buổi Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của Trường tiểu học Nam Thành đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của cán bộ, giáo viên và các em học sinh cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và phụ huynh đối với nhà trường. Tập thể trường tiểu học Nam Thành sẽ tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!

Một số hình ảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới:

Các em học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021

 

Lễ đón các em học sinh lớp 1 năm đầu tiên đến trường

 

Tiếng trống khai trường báo hiệu năm học mới đã bắt đầu

Ông Phạm Đức Thế- Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Nam Thành tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường nhân ngày khai trường

 

Ông Phạm Đức Thế- Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Nam Thành trao quà của quỹ an sinh xã hội phư­ờng Nam Thành cho học sinh nhà trường

Cô Đinh Thị Anh Đào – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà của phụ huynh em Nguyễn Trung Kiên lớp 4C cho các em học sinh.

 

Các em học sinh lớp 1 nhận mũ bảo hiểm của hãng Honda

Bài viết liên quan