Trường Tiểu học Nam Thành tổ chức chuyên đề phương pháp dạy học môn Lịch sử lớp 5.

         Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 và lịch trình công tác tháng 10, ngày 15/10/2019, Trường Tiểu học Nam Thành đã tổ chức chuyên đề phương pháp dạy học môn Lịch sử lớp 5. Dự và chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên nhà trường.

Các thầy cô giáo được dự 1 tiết Lịch sử lớp 5, Bài 3: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 (Tiết 1), tiết dạy do cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương thực hiện tại lớp 5D.

          Trong hoạt động cơ bản của tiết dạy, giáo viên tổ chức, hướng dẫn để học sinh tự tìm hiểu, chia sẻ trong nhóm, chia sẻ trước lớp để nắm được các sự kiện, nhân vật lịch sử tiêu biểu có hệ thống theo dòng thời gian. Học sinh nắm được bối cảnh lịch sử nước ta trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Hình thành cho học sinh kĩ năng thu thập thông tin, tập phân tích các sự kiện lịch sử đạt được mục tiêu của tiết học. Giáo viên đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, lựa chọn những hình ảnh, thông tin chính xác, phù hợp giúp học sinh hứng thú học tập, ham muốn khám phá, phát huy tính tích cực, sáng tạo, say mê tìm hiểu lịch sử, giúp các em trải nghiệm và tiếp thu kiến thức dễ dàng.

           Qua bài dạy giáo dục cho học sinh lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ và những vị anh hùng của dân tộc đã lãnh đạo đất nước để chúng ta có cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày nay. Bồi dưỡng cho các em lòng tự hào dân tộc, để các em ra sức học tập và rèn luyện, xứng đáng với truyền thống dân tộc.

Sau dự giờ, cán bộ, giáo viên đã trao đổi thảo luận, chia sẻ về tiết dạy. Các ý kiến đã tập trung vào phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra những khó khăn mà học sinh gặp phải, để từ đó giáo viên điều chỉnh cách tổ chức các hoạt động dạy học để giúp học sinh học tập tốt hơn, hiệu quả hơn.

        Tiết dạy thành công, đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11.

 

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

IMG_7564.JPG

Học sinh tự nghiên cứu bài học trong sách giáo khoa

IMG_7618.JPG

Các em học sinh thảo luận nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên

IMG_7631.JPG

 

IMG_7568.JPG

Học sinh chia sẻ trước lớp

IMG_7689.JPG

Giáo viên ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong tiết dạy

 

Bài viết liên quan