TRƯỜNG TIÊU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN ĐẦM ẤM-TẾT YÊU THƯƠNG”

      Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Canh Tý, ngày 15/01/2020, Trường Tiểu học Nam Thành phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Công đoàn phường Nam Thành long trọng tổ chức chương trình “Xuân đầm ấm-Tết yêu thương” và lễ ra mắt Câu lạc bộ rèn luyện đội viên năm học 2019-2020.

      Đến dự với chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, đại diện Phòng GDĐT thành phố Ninh Bình, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND phường Nam Thành, đại diện cha mẹ học sinh các lớp và 790 em học sinh đã có mặt đông đủ.

      Mở đầu chương trình là phát biểu khai mạc của Đinh Thị Anh Đào - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

       Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, Công đoàn, Quỹ an sinh xã hội- đền ơn đáp nghĩa phường Nam Thành, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường các mạnh thường quân đã quyên góp, ủng hộ  tặng 30 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường đón xuân Canh Tý 2020. Hy vọng món quà nhỏ sẽ góp phần động viên tinh thần, đem lại niềm vui để các em được đón một cái tết ấm áp và hạnh phúc.

 

IMG_8435.JPG

Cô Đinh Thị Anh Đào - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

 

IMG_8445.JPG

Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó BT Đảng ủy phường và Ông Vũ Văn Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND phường tặng quà của Công đoàn phường cho các em học sinh

 

 

IMG_8447.JPG

 

Đại diện Công ty TNHH Mai Linh chi nhánh Ninh Bình tặng quà

IMG_8453.JPG

Thầy Nguyễn Vân Anh - Chuyên viên PGDĐT TP Ninh Bình,

cô Đinh Thị Anh Đào - HT nhà trường tặng quà cho các em học sinh

 

          Thực hiện kế hoạch số 04/KHLN ngày 3/11/2019 giữa Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình và Trường Tiểu học Nam Thành, CLB Rèn luyện đội viên năm học 2019-2020 ra mắt toàn trường nhân dịp chào xuân mới.

      Câu lạc bộ Rèn luyện đội viên sinh hoạt với các nội dung: tìm hiểu các kiến thức, kĩ năng, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,... Sau khi thành lập, các thành viên CLB sẽ tham gia sinh hoạt ngay tại trường do các thy cô giáo đến từ Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình  trực tiếp giảng dạy.

IMG_8469.JPG

Các thành viên Câu lạc bộ rèn luyện đội viên năm học 2019 -2020

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ do các thành viên

của CLB rèn luyện đội viên biểu diễn

                                                        IMG_8384.JPG

 

 

IMG_8388.JPG

IMG_8395.JPG

 

 

IMG_8413.JPG

      

      Chương trình “Xuân đầm ấm -Tết yêu thương” của thy và trò trường tiểu học Nam Thành thực sự là một mùa xuân nhỏ đầy ý nghĩa, góp phần nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp, nhân văn trong cuộc sống, mang đến sự động viên, chia sẻ chân thành đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Chương trình đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng tất cả mọi người và hơn cả là gieo vào tâm hồn trẻ thơ truyền thống văn hóa  của dân tộc ta từ bao đời “Lá lành đùm lá rách”, tình yêu thương con người.

    Xuân đã bắt đầu gõ cửa, Tết đã đến với mọi gia đình, trên khắp nẻo đường không khí đón Tết đã tràn ngập mọi nơi mang theo niềm hân hoan, cảm giác lâng lâng khó diễn tả bằng lời. Hãy để tâm hồn mình thật thanh thản, lắng nghe tiếng vọng của mùa xuân  để mùa xuân  yêu thương còn lại mãi với đời:

         “Ta nghe gió về, lòng thiết tha như muôn tiếng đàn

          Xuân dâng niềm vui cho ngày xanh không còn lời than

          Sầu thương xóa mờ, tình yêu đời càng thêm chan chứa

          Khát khao xuân tươi thái hòa”

    Xin mượn lời ca  bài hát “Đón xuân” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương để nói hộ tiếng lòng của bao trái tim trẻ muốn chia sẻ thông điệp yêu thương đến với mọi người.

 Xin chúc tất cả mọi người một năm mới sức khỏe, An khang-Thịnh vượng !

 

Bài viết liên quan