Trường Tiểu học Nam Thành tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Hát mãi khúc quân hành” chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cách đây 76 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân. Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, mãi mãi xứng danh là “Bộ đội Cụ Hồ”.

Ngày nay, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” càng được toả sáng, nhân lên trong giai đoạn cách mạng mới, những hình ảnh, hành động vô cùng anh dũng và xúc động khi mà hàng vạn cán bộ, chiến sỹ không quản ngại khó khăn, gian khổ, ngâm mình ngăn dòng nước lũ, hình ảnh những người chiến sỹ đã hy sinh quên mình cứu dân sẽ còn sống mãi trong lòng đồng bào cả nước.

          Với ý nghĩa đó sáng ngày 16 tháng 12 năm 2020 Trường Tiểu học Nam Thành phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 5 tổ chức chương trình giao lưu “Hát mãi khúc quân hành”. Thông qua chương trình, chúng ta được ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta, đồng thời là dịp để chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã hi sinh, cống hiến trọn đời cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân.

Đến dự với chương trình có sự hiện diện của Ông Đinh Xuân Cấp – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Ninh Bình, Ông Phạm Thái Bình – Bí thư Đảng bộ phường Nam Thành, chị Đàm Thị Hà – Phó bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình, đại diện Hội cựu chiến binh phường Nam Thành, BCH Đoàn cơ sở bệnh viện Quân Y 5,  đại diện cha mẹ học sinh các lớp và các em học sinh  đã có mặt đông đủ.

Trước khi bắt đầu buổi giao lưu Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đoàn viên cùng đại diện Hội cựu chiến binh phường Nam Thành, Đoàn cơ sở bệnh viện Quân Y 5, Đoàn phường Nam Thành và 34 em học sinh đại diện cho học sinh toàn trường đã đến dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ phường Nam Thành.

Mở đầu buổi giao lưu, Hội cựu chiến binh phường Nam Thành, Đoàn cơ sở bệnh viện Quân Y 5 đã trao 5 xuất quà cho các em học sinh là con thương binh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Phần 1 là chương trình giao lưu văn nghệ giữa các chiến sĩ bệnh viện Quân y 5, các thầy cô giáo và các em học sinh với các tiết mục thể hiện tình cảm yêu quê hương, đất nước, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và hình ảnh bình dị của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Phần 2 là chuyên mục : Em tập làm chiến sĩ. Ở phần này, các em học sinh được các chiến sĩ bệnh viện Quân y 5 hướng dẫn cách gấp chăn. Các em chăm chú theo dõi các chú dạy cách gấp chăn vuông vắn, gọn gàng, nhiều em tỏ ra  thích thú và cảm phục các chú bộ đội. Sau đó các em học sinh khối 5 thi gấp chăn trên nền nhạc bài hát “Ước mơ người chiến sĩ”.

Kết thúc chương trình giao lưu là tiết mục nhảy sạp  sôi động đến từ các đại biểu, các chú bộ đội, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh chương trình giao lưu văn nghệ “Hát mãi khúc quân hành

z2230754432450_c044365306466e2ad2d78daa320a5517.jpg

 

IMG_1804.JPG

Các đại biểu đến dự chương trình

IMG_1799.JPG

 

Lễ dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các bà mẹ Việt Nam anh hùng,

các anh hùng liệt sĩ phường Nam Thành

 

IMG_1814.JPG

Bác Hoàng Anh Tuấn – Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Nam Thành tặng quà cho các em học sinh là con thương binh, con bộ đội

 

IMG_1816.JPG

Đồng chí Đỗ Đình Thắng – Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 5

tặng quà cho các em học sinh

 

IMG_1818.JPG

 

Tiết mục múa “Em yêu đất nước Việt Nam”

z2230436274609_3d06dd058acaddfcd56d51c7d55e67ee.jpg

Nhạc kịch “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”

 

IMG_1825.JPG

Tiết mục “Tình người chiến sĩ quân y”

 

IMG_1827.JPG

Tiết mục nhảy “Lá xanh”

 

IMG_1832.JPG

Song ca “Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây”

 

z2230431440194_0907cf0d9a15da9df01d0c9b313d98ed.jpg

Tốp ca: “Hành khúc ngày và đêm”

IMG_1842.JPG

Đồng chí Đỗ Thành Lộc – Phó Bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện quân y 5 hướng dẫn các em học sinh cách gấp chăn

IMG_1853.JPG

Các em học sinh thực hành cách gấp chăn

IMG_1942.JPG

Giao lưu nhảy sạp

IMG_1999.JPG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bài viết liên quan