TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20 - 10

       Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam“.

Hàng năm, vào ngày 20-10,  phụ nữ ở Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Để chào mừng ngày lễ này, trường Tiểu học Nam Thành đã có rất nhiều những hoạt động để chào mừng ngày 20-10 như: tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10; hội giảng – hội học; các em học sinh làm bưu thiếp tặng mẹ, tặng cô, xếp hình 20-10 và thực hiện bài múa “Mẹ ơi có biết” để tặng mẹ. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các bạn học sinh đã được tự tay thiết kế những tấm thiệp và những món quà rất xinh, đầy sáng tạo, đậm chất cá nhân để gửi tới những người phụ nữ trong gia đình mình.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy tình cảm của cả cô và các con gửi tới các bà, các mẹ. Một lần nữa xin được chúc các bà, các mẹ, các bạn nữ luôn dồi dào sức khỏe và có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 

Các hình ảnh chào mừng ngày 20-10 của trường Tiểu học Nam Thành

IMG_0027.JPG

Công đoàn nhà trường tổ chức lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

IMG_0117.JPG

Cô Nguyễn Thị Thu dạy hội giảng môn Tiếng Việt lớp 1

 

IMG_0076.JPG

Những tấm bưu thiếp cho tự tay các em học sinh làm để gửi tặng mẹ, tặng cô giáo

IMG_0089.JPG

Những tấm thiệp xinh xắn của các em học sinh lớp 4C

 

IMG_0064.JPG

Chúng con yêu mẹ rất nhiều

IMG_0072.JPG

Các em học sinh lớp 3A tỉ mỉ từng chút một để tạo nên bức tranh sinh động với những bông hoa xinh xắn dành tặng bà, tặng mẹ, tặng cô giáo.

 

IMG_4096.jpg

Bài hát “Mẹ ơi có biết” cũng chính là những lời các em muốn nói với người mẹ thân yêu của mình

Bài viết liên quan