TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC BUỔI TUYÊN TRUYỀN “PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC”

       Ngày 26/4/2019 Trường Tiểu học Nam Thành đã phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống “Phòng chống bạo lực học đường và phòng tránh đuối nước”.

     Thực hiện Chỉ thị số 993/BGDĐT ngày 12/4/2019 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc tăng cường các giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong các Cơ sở giáo dục.

     Sáng ngày 26/4/2019 Trường Tiểu học Nam Thành đã phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống “Phòng chống bạo lực học đường và phòng tránh đuối nước”.

     Mở đầu chương trình cô giáo Đinh Thị Anh Đào – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho hơn 30 giáo viên của trường nêu lên sự cần thiết của buổi hoạt động này đến toàn thể các em học sinh.

     Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức có ông Đàm Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Ninh Bình.

    Người trực tiếp hướng dẫn và truyền lửa cho các em trong buổi sinh hoạt là cô giáo Nguyễn Lệ Thủy – Chuyên gia KNS – Báo nhi đồng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

     Ngoài ra còn có các anh chị phóng viên Đài Phát thanh & Truyền hình Ninh Bình đến dự và đưa tin.

     Mở đầu cho buổi chia sẻ, chuyên gia Nguyễn Lệ Thủy đã thông báo tới các em những vụ bạo lực học đường gần đây gây chấn động dư luận xã hội. Cô nhấn mạnh các vụ bạo lực học đường hiện nay đang ảnh hưởng không tốt tới môi trường giáo dục. Các bậc phụ huynh nhà trường và chính các em cần trang bị và có biện pháp chủ động phòng tránh. Người lớn cần hướng dẫn các em cách tránh khỏi kẻ xấu và hướng dẫn các em cách xử lý khi gặp bạo lực học đường.

     Đặc biệt cô còn hướng dẫn cụ thể các biện pháp khi bị kẻ xấu tấn công. Và cách xử lý để xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh. Đã có rất nhiều các em được thực hành và luyện tập xử lý các tình huống một cách linh hoạt.

      Qua buổi hoạt động ngoại khóa thật sự bổ ích và ý nghĩa đã giúp các em học sinh nhận biết được đâu là hành vi xấu với bạn và thế nào được gọi là bạo lực học đường. Nhưng quan trọng hơn là các em được thực hành và hướng dẫn cách xử lý khi gặp tình huống thực tế xảy ra với bản thân mình.

     Trong buổi hoạt động ngoại khóa còn có thầy giáo Phạm Quang Tuyền – giáo viên của trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình đã chia sẻ với các em những vụ đuối nước đau lòng xảy ra trong thời gian gần đây. Và sự cần thiết của mỗi người khi trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bơi lội. Đặc biệt thầy đã hướng dẫn cho các em những tình huống gặp phải khi thấy người bị đuối nước, và được thực hành với các tình huống cụ thể khi gặp phải ngoài thực tế.

     Các em học sinh vô cùng háo hức, rất nhiều cánh tay đã giơ lên để được thực hành cách mặc áo phao khi gặp tình huống nguy hiểm. Điều này đã chứng tỏ sức hút của buổi ngoại khóa này. Học sinh đã rất tự tin và mạnh dạn khi trình bày suy nghĩ của mình và thực hành thành thạo các kỹ năng để phòng tránh đuối nước.

     Buổi hoạt động ngoại khóa đã khép lại với nhiều điều bổ ích và ý nghĩa thiết thực, qua đó đã giúp  cho các em học sinh hiểu và có cách xử lý khi gặp cách tình huống đuối nước và bạo lực học đường đang rất phức tạp hiện nay. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa hay và bổ ích để giúp các em phòng tránh và bảo vệ bản than mình.

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

 

Các đại biểu về dự chương trình

 

Cô Nguyễn Lệ Thuỷ - chuyên gia đến từ Trung tâm Art Star Báo Thiếu niên Tiền phong lên tuyên truyền tới các em học sinh

 

Các em học sinh thực hành các kĩ năng phòng chống bạo lực mà chuyên gia hướng dẫn

 

 

Tiết mục hát múa “Chữ đẹp mà nết càng ngoan” do Hồng Nhung – Ngọc Mai thể hiện

 

Tiết mục nhảy “Boom Boom Cha cha” do Thuỳ Dương – Ngọc Ánh – Linh Chi thể hiện

 

 

Tiết mục “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam” do tốp ca thể hiện

 

 

 

 

Thầy giáo Phạm Quang Tuyền – giáo viên trung tâm thanh thiếu nhi Tỉnh Ninh Bình hướng dẫn các em học sinh các kĩ thuật cứu người đuối nước

 

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi mặc áo phao nhanh

Cô Hà Thị Tố Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em học sinh có các bức tranh đạt giải A tại cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường và phòng tránh đuối nước” do nhà trường phát động

 

 

 

Bài viết liên quan