Trường Tiểu học Nam Thành tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn" chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chiều ngày 23/3/2018, trường Tiểu học Nam Thành tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua 87 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang.

IMG_2205.JPG

Toàn cảnh ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn”

Tiếp nối những truyền thống ấy, Đoàn thanh niên trường Tiểu học Nam Thành phối hợp cùng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với tên gọi “Thiếu nhi vui khỏe-tiến bước lên Đoàn” cho các em học sinh trong nhà trường. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Buổi ngoại khóa thực sự đã trở thành ngày hội đối với các đoàn viên thanh niên và tổ chức Đội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

IMG_2211.JPG

Các em học sinh của trường xếp số 26-3 chào mừng ngày kỉ niệm thành lập Đoàn

Chương trình diễn ra với phần khai mạc gồm các nội dung: văn nghệ chào mừng, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, học sinh toàn trường xếp số 26-3 và đồng diễn bài “Nối vòng tay lớn”, cuối cùng là các phần thi trò chơi vừa sức cho từng khối lớp. Khối lớp 1 là trò chơi “Lựa đậu nhanh”, trò chơi mang tính tinh mắt, nhanh tay nhằm phân loại từng loại đậu. Có bốn đội đại diện cho bốn lớp tham dự. Các em thực sự háo hức và tập trung nhặt các hạt đậu vào chiếc giỏ sao cho được nhiều đậu nhất. Phần thi diễn ra sôi động trong sự cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh trên nền nhạc bài hát: Bống bống bang bang. Kết quả chung cuộc: giải nhất thuộc về lớp 1B, giải nhì là lớp 1D.

IMG_2237.JPG

Các em học sinh khối 1 tham gia trò chơi “Lựa đậu nhanh”

Khối 2 thì được rèn luyện thêm đôi chân và là sự phối hợp của tinh thần tập thể khi tham dự trò chơi “Chuyền bóng tiếp sức”. Những quả bóng được chuyền qua đầu từ tay các bạn trong đội rồi bạn cuối cùng nhận được bóng vượt qua các chướng ngại vật về đưa bóng cho bạn đứng đầu hàng. Với sự dẻo dai và sự phối hợp nhịp nhàng, đội của lớp 2C đã về đích đầu tiên, giành giải nhất. Về nhì là lớp 2A.

IMG_2293.JPG

Các vận động viên khối 2 tham gia “Chuyền bóng tiếp sức”

Nếu như các khối lớp 1,2,4,5 chọn đội tuyển tham gia các trò chơi của ban tổ chức thì khối lớp 3 có tất cả các em học sinh cùng tham gia với phần thi “Nhảy dân vũ” theo nhịp bài hát: Rửa tay. Thật khó khi phần thi này đòi hỏi sự đồng đều trong từng động tác của tất cả các em. Các lớp cũng rất sáng tạo khi đã xếpđội hình thành các hình ngôi sao, trái tim VN, bông hoa... Cuối cùng, Ban giám khảo đã phải mất một hồi lâu mới chọn được giải nhất khi giữa các phần thi thực sự cân tài cân sức của các lớp. Lớp đạt giải cao nhất là lớp 3C, lớp đạt giải nhì là lớp 3A.

Phần thi nhảy dân vũ bài “Rửa tay” của khối lớp 3

Hai phần thi cuối cùng dành cho khối 4 và khối 5. Các anh chị khối 4 vừa cần sự khéo léo, vừa cần sức khỏe tốt để tham gia phần thi “Nhảy bao bố”. Còn học sinh khối 5 lại đòi hỏi sự tư duy và tinh thần tập thể cao khi phải nhanh chóng không chạm vào các chướng ngại vật với đường đi zic zich để về đích an toàn trong khi bị bịt mắt. Trò chơi “Đua tàu lửa” của khối 5 thật sự gay cấn khi phải thi đấu lần hai để chọn được đội thi xuất sắc nhất. Cuối cùng đội của lớp 5B giành giải nhất, đội về nhì là lớp 5A.

IMG_2307.JPG

Phần thi nhảy bao bố của khối lớp 4 với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên

 

29496572_810204105833527_6482813239328434638_n.jpg

Phần thi “Đua tàu lửa” của học sinh khối 5

Thật xứng đáng khi các em đã nỗ lực cao trong từng phần thi, các cổ động viên cũng thật nhiệt tình cổ vũ cho các lớp để tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội của mình. Phần trao giải thưởng cho các lớp là phần được các em mong đợi nhất. Cô giáo Đinh Thị Kim Thanh, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho ban tổ chức trao những phần thưởng biểu dương cho các lớp đạt giải.

Mùa xuân đã về trên mọi miền đất nước, đem đến những hơi thở ấm áp cho vạn vật. Mùa xuân cũng được ví như tuổi trẻ khi tràn đầy sức trẻ để cống hiến và sáng tạo. Ngày kỉ niệm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh năm nay, Chi đoàn nhà trường có thêm những bước tiến vững mạnh, cùng với tổ chức Đội thiếu niên đã góp phần giúp học sinh trưởng thành dần lên, tiến bước lên Đoàn.

                                                                           Vũ Thị Ngọc Hà

 

Bài viết liên quan