Trường Tiểu học Nam Thành tổ chức Hội thi khéo tay chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Chiều ngày 7/3/2018, trường Tiểu học Nam Thành đã tổ chức Hội thi khéo tay chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC HỘI THI KHÉO TAY

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

 

Mùa xuân đã về mang theo hơi thở ấm áp tràn ngập khắp đất trời. Một lần nữa, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 lại về, đây là dịp để tất cả mọi người trên thế giới thể hiện tình cảm yêu thương đến những người phụ nữ mà mình yêu quí. Ngày 8/3 ở Việt Nam còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Đối với học sinh, ngày 8/3 là dịp đặc biệt để các em gửi lời chúc chân thành, ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, sự yêu quý đến các bà, các mẹ, các cô giáo kính yêu của mình.

Hòa chung trong không khí thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3, chiều ngày 7/3/2018, trường Tiểu học Nam Thành đã tổ chức Hội thi khéo chào mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

IMG_2197.JPG

Em Đỗ Xuân Bá đại diện cho học sinh nam toàn trường tặng hoa cho các cô giáo

Hội thi gồm 10 đội thi đến từ các lớp khối 3, 4, 5. Sau hơn 45 phút thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Mỗi đội thi của lớp 3 sẽ làm một bưu thiếp dành tặng mẹ hoặc cô giáo nhân dịp ngày 8/3 và viết nội dung tặng vào bưu thiếp. Mỗi tấm bưu thiếp mà các em tự tay làm không chỉ thể hiện năng khiếu thẩm mĩ, tính sáng tạo ở mỗi học sinh mà còn giúp các em bày tỏ tình cảm chân thành của mình dành cho mẹ, cô giáo,…

IMG_2180.JPG

Học sinh lớp 3B thuyết trình về bưu thiếp của đội mình

Các anh chị khối lớp 4 thi cắm hoa về chủ đề người phụ nữ Việt Nam. Với những ý tưởng thông minh đầy sức sáng tạo, dưới bàn tay khéo léo, tài hoa của các phụ huynh, các giáo viên chủ nhiệm, những bông hoa tươi tắn được cắt tỉa và cắm thành những lẵng hoa độc đáo, sáng tạo. Trong đó, có những sản phẩm đã mang đến sự bất ngờ và nhiều xúc cảm cho Ban giám khảo cùng với đông đảo khán giả bởi tính nghệ thuật, tính thẩm mĩ và ý nghĩa sâu sắc.

IMG_2190.JPG

Tác phẩm Duyên dáng Việt Nam của lớp 4A

 

IMG_2184.JPG

Tác phẩm Duyên dáng Việt Nam của lớp 4C

Khối lớp 5 thi cắt, tỉa và trang trí đĩa trái cây về đề tài gia đình và người phụ nữ Việt Nam. Qua phần thi này 3 đội chơi của khối 5 đã có dịp thể hiện được sự đảm đang, khéo léo và không kém phần nghệ thuật của mình. Các tác phẩm đã bày tỏ được tình cảm yêu thương gắn bó của các em học sinh dành cho gia đình, bạn bè, thầy cô và mái trường.

IMG_2172.JPG

Tác phẩm Hạnh phúc gia đình của lớp 5A

 

IMG_2178.JPG

Tác phẩm Thầy cô và mái trường của lớp 5B

 

IMG_2176.JPG

Tác phẩm Gia đình của lớp 5C

 

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 2 giải Ba cho các đội tham gia.

IMG_2200.JPG

Cô Đinh Thị Kim Thanh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các lớp đạt giải Nhất tại Hội thi.

 

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Các cô giáo, các phụ huynh học sinh và các em học sinh là những thí sinh không chuyên nhưng đã cố gắng hết sức, thể hiện mình trước đông đảo người xem góp phần cho cuộc thi thành công tốt đẹp. Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt Nam.

Đinh Thị Mỹ Hạnh

 

Bài viết liên quan