TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN YÊU THƯƠNG – TẾT ĐOÀN VIÊN”

Từ bao đời nay, Tết Nguyên đán đã trở thành một lễ hội không thể thiếu của dân tộc Việt Nam.Mỗi khi Tết đến, xuân về, đất trời bớt đi gió lạnh, nắng ấm len lỏi trên những cành lá, những chồi non bắt đầu nhú lên xanh mơn mởn, ta lại đắm mình trong mùa xuân với biết bao khát khao mơ ước!

Mùa xuân mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc chồi non với bánh chưng xanh, câu đối đỏ, cành mai vàng, cành đào thắm,… Không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa xuân.

Trên dải đất hình chữ S này, mùa xuân xuất hiện với hai không gian riêng biệt: Xuân phương Nam trải dài nắng vàng, xuân phương Bắc mưa phùn lất phất, quyện trong hương xuân vẫn còn chút heo may giá lạnh mùa đông. Thế nhưng mùa xuân phương nào cũng cần lắm hơi ấm từ không khí đoàn viên sum họp. Xuân phương nào cũng là mùa xuân đoàn kết đượm yêu thương để ta tự tin, thênh thang bước đi trong những sắc xuân rạng rỡ, điểm tô cho vẻ đẹp của non sông đất nước đón chào một năm mới với nhiều kỳ vọng.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, chiều 28 tháng 1 năm 2021 trường tiểu học Nam Thành phố hợp với Trung tâm thanh thiếu nhi Tỉnh Ninh Bình và Công đoàn phường Nam Thành long trọng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết đoàn viên”.

Tham dự chương trình có Ông Đàm Văn Hải – Giám đốc Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình; Chị Đàm Thị Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Ninh Bình; Bà Trần Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường Nam Thành; Ông Vũ Văn Hạnh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong trường về dự đông đủ.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa lân và các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường

Nhân dịp này, nhà trường, Công đoàn phường Nam Thành, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, công ty cổ phần Tâm Phúc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nam Thành đã quyên góp, ủng hộ trao tặng 31 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa để biến những ước mơ tuổi thơ của các em trong dịp Tết đến - Xuân về thành hiện thực. Món quà tuy nhỏ, nhưng đong đầy thương yêu mọi người dành cho các em.

Buổi hoạt động ngoại khóa: “Xuân yêu thương – Tết đoàn viên” thực sự là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp học sinh có những trải nghiệm thú vị, mà còn trang bị cho các em một số kỹ năng cần thiết để các em  tự tin bước vào cuộc sống sau này. Đặc biệt đó còn là một món quà truyền thống thắm tình nhân ái đến với những người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Một năm cũ đã qua đi, năm mới đang đến thật gần. Chúc cho thầy trò trường Tiểu học Nam Thành một năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và thắng lợi.

Một số hình ảnh của chương trình “Xuân yêu thương – Tết đoàn viên”

Lễ dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các bà mẹ Việt Nam anh hùng,

các anh hùng liệt sĩ phường Nam Thành

Tiết mục múa lân

Múa Trống hội mừng xuân

Hát múa: Bé vui đón Tết

Liên khúc Mùa xuân ơi – Ngày tết quê em

Bà Trần Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường Nam Thành và ông Vũ Văn Hạnh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Nam Thành tặng quà của Công đoàn phường cho các em học sinh

Cô Đinh Thị Anh Đào – Hiệu trưởng nhà trường và cô Hà Thị Tố Mai – phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các em học sinh.

Bà Vũ Thị Quyết – Trưởng ban ban đại diện hội cha mẹ học sinh và cô Phan Thị Hồng Nhung – Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên trao quà cho các em học sinh

Trung tâm anh ngữ Ocean Edu Ninh Bình trao chứng chỉ Cambridge cho học sinh

Giao lưu nhảy sạp

Không gian văn hóa Tết cổ truyền dân tộc do các thầy cô giáo đoàn viên trường Tiểu học Nam Thành tái hiện lại.