TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "XUÂN ĐẦM ẤM - TẾT YÊU THƯƠNG"

Ngày 24/01/2019 trường Tiểu học Nam Thành và Công đoàn phường Nam Thành, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương”.

     Cái không khí se se lạnh hòa cùng tiếng nói cười rộn vang khắp nơi, những cánh én chao lượn khắp bầu trời báo hiệu một mùa xuân lại đến. Xuân về, trong lòng ai ai cũng thấy nôn nao trước cảnh vật chuyển từ một mùa đông lạnh giá sang một mùa xuân ấm áp với trăm hoa đua nở, vạn vật thức giấc sau một kì nghỉ đông khá dài. Mùa xuân là mùa mang lại những điều tốt lành nhất. Tết là mùa quan trọng nhất trong năm, với ý nghĩa tiễn đưa những gì không may mắn của năm cũ  để đón năm mới  ngập tràn niềm vui mới.

     Mùa xuân xinh đẹp đã về, muôn hoa đua nở, vạn vật tươi tắn tràn ngập sắc xuân nhưng vẫn còn những cuộc đời cần đến sự chở che để một mùa xuân thêm yêu thương, cuộc đời thêm ý nghĩa. Quanh  chúng ta vẫn còn đó rất nhiều những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được có một cái tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình. Với thông điệp sẻ chia, mang niềm vui đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường, chiều ngày 24/01/2019 trường Tiểu học Nam Thành và Công đoàn phường Nam Thành, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương”.

      Được sự nhất trí của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ của tập thể cán bộ - giáo viên , nhà trường đã lên kế hoạch từ sớm, gửi thư ngỏ đến các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường cũng như các bậc phụ huynh học sinh. Và đúng như mong đợi, chương trình đã nhận được sự đóng góp ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người. Các em học sinh không ai bảo ai, cùng nhau ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần. Học sinh các khối lớp  hăng say tập luyện các tiết mục văn nghệ, ai cũng muốn góp một phần nhỏ cho chương trình đặc biệt có ý nghĩa này. Được sự quan tâm của Công đoàn phường Nam Thành, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường, 48 xuất quà đã được trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 12.800.000 đồng.

     Ấn tượng nhất là phần giao lưu cùng chuyên gia Nguyễn Thị Lệ Thủy đến từ Trung tâm Art Star Báo Thiếu niên Tiền phong. Chuyên gia đã hướng dẫn các em học sinh nhận biết về những bộ phận trên cơ thể trẻ mà người khác không được chạm vào, giúp các em trả lời những câu hỏi về tình huống có nguy cơ bị xâm hại cơ thể và kỹ năng ứng biến để bình tĩnh, xử lí trong mọi tình huống.

     Chương trình khép lại bằng tiết mục Múa lân của các anh chị đến từ Trung tâm Thanh thiếu nhi Tỉnh Ninh Bình. Màn múa lân sôi động đã cuốn hút các em từ đầu đến khi kết thúc. Những tràng pháo tay tán thưởng, những tiếng trầm trồ khen ngợi, ánh mắt tròn xoe thích thú.

     Chương trình “Xuân đầm ấm - Tết yêu thương” đã thành công tốt đẹp, một cảm xúc lắng đọng thật khó tả cho những người tham dự. Quanh cuộc sống chúng ta vẫn còn rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được sẻ chia, yêu thương. Mong rằng các em sẽ luôn nhận được những tấm lòng hảo tâm, những sự cảm thông, giúp đỡ, để mai này các em có thể vững bước trên con đường tri thức, tiếp tục khơi dậy trong mỗi học sinh tinh thần tương thân tương ái, mình vì mọi người và biết tiết kiệm cũng như sử dụng đồng tiền  cho có ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong chương trình “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương”

IMG_4593.JPG

Các em học sinh tham gia trò chơi tập thể trước khi bắt đầu chương trình

IMG_4599.JPG

Tiết mục văn nghệ “Tết ơi Tết” của đội văn nghệ khối 4

 

IMG_4606.JPG

Tiết mục văn nghệ “Ngày Tết quê em” do các cô giáo và các em học sinh biểu diễn

 

IMG_4609.JPG

Cô Đinh Thị Anh Đào : Bí Thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

IMG_4620.JPG

Nhà giáo Bùi Quang Vinh - Thành ủy viên, Trưởng phòng GDĐT TP Ninh Bình,

Cô Hiệu trưởng Đinh Thị Anh Đào –  trao quà cho các em học sinh

có hoàn cảnh khó khăn của trường.

IMG_4626.JPG

Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Nam Thành và ông Vũ Văn Hạnh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân phường Nam Thành trao quà Tết của Công đoàn Phường Nam Thành cho các em học sinh của trường.

IMG_5268.JPG

Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy - chuyên gia tư vấn của Trung tâm Art Star Báo Thiếu niên

Tiền phong tuyên truyền tới các em học sinh về phòng chống bạo lực học đường

và những kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em.

 

IMG_5306.JPG

Tiết mục Múa lân của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình

IMG_5309.JPG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.

 

 

 

Bài viết liên quan