SÔI NỔI NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE” NĂM HỌC 2018 - 2019 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH

Chiều ngày 21/3/2019 trường Tiểu học Nam Thành đã tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

        "Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, vì ngày mai ta xây đắp những công trình vĩ đại"! Thật vinh dự và tự hào với biết bao thế hệ thanh niên Việt nam. Trải qua 88 năm, cùng sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang cùng dân tộc, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích của nhân dân. Đoàn ta ngày một trưởng thành, vững bước đi lên cùng sự nghiệp cách mạng chung của cả nước!

       Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các cấp bộ Đoàn lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2019), chiều ngày 21/3/2019 trường Tiểu học Nam đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm học 2018 - 2019. Ngày hội với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đội viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

IMG_6037.JPG

Tiết mục văn nghệ Sẻ chia từng khoảnh khắc

         Đến dự và chỉ đạo Chương trình có Bà Hà Thị Uyên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nam Thành, Chị Đàm Thị Hà – Chủ tịch Hội đồng Đội TP Ninh Bình; Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nam Thành, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nam Thành cùng các giáo viên nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 700 em đội viên, nhi đồng của trường cùng tham gia ngày hội.

IMG_6039.JPG

Tiết mục độc tấu đàn Piano Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ biểu diễn Quốc Hưng lớp 5C

IMG_6079.JPG

Vở kịch “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn” do các sinh viên thực tập, các em học sinh nhà trường biểu diễn

          Thay mặt nhà trường cô Hà Thị Tố Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc Ngày hội và động viên tinh thần cho thầy và trò nhà trường tổ chức tốt Ngày hội.

IMG_6084.JPG

Cô Hà Thị Tố Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội

 

IMG_6085.JPG

Bà Hà Thị Uyên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nam Thành tặng hoa chúc mừng Ngày hội

          Ngày hội được tổ chức với 02 nội dung: Phần lễ gồm các tiết mục văn nghệ chào mừng, nghi lễ chào cờ theo Nghi thức Đội, phát biểu khai mạc ngày hội, ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Phần hội gồm các trò chơi vận động trên sân trường như: chuyển đồ vật, chuyền nhanh nhảy nhanh, bánh xe đồng đội, bước chân đoàn kết, trò chơi vận động liên hoàn.

IMG_6092.JPG

Các em học sinh khối 3 tham gia trò chơi Bánh xe đồng đội

 

IMG_6098.JPG

Học sinh khối 4 tham gia trò chơi Bước chân đoàn kết

        Qua các trò chơi các em học sinh đã thể hiện bản lĩnh của mình, các em không chỉ là những nhi đồng, đội viên chăm chỉ tích cực trong học tập mà các em còn là những búp măng xinh đáng yêu đầy tài năng, sức khoẻ, sự khéo  léo và tinh thần đoàn kết. Điều đặc biệt là kết quả nhận được từ việc tham gia các trò chơi chính là những tràng cười sảng khoái của cả người chơi lẫn những cổ động viên.

IMG_6145.JPG

Cô Đinh Thị Anh Đào – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp đạt giải Nhất tại Ngày hội

         Có thể nói, ngày hội đã thực sự tạo dấu ấn đẹp trong lòng mỗi đội viên, nhi đồng của trường Tiểu học Nam Thành, là động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Đinh Thị Mỹ Hạnh 

 

 

 

Bài viết liên quan