LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM 2020

“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng.

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam.”

     Sinh thời, dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn quan tâm đến thiếu niên nhi đồng, hình ảnh của Bác Hồ luôn là nguồn cổ vũ, động viên trong mỗi việc làm, trong từng bài học, chắp cánh cho ước mơ cao đẹp của mỗi thiếu nhi Việt Nam. Kính yêu và tỏ lòng biết ơn Bác Hồ, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện thi đua lập thành tích để trở thành con ngoan, trò giỏi, tham gia nhiều phong trào đóng góp vào sự nghiệp cách mạng chung của nước nhà.

     Hoà chung với không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ và 79 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Liên đội trường Tiểu học Nam Thành long trọng tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” nhằm tôn vinh những đội viên, nhi đồng xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. Đây là những đoá hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa nghìn việc tốt của thiếu niên, nhi đồng dâng lên mừng sinh nhật Bác và đồng thời cũng là dịp để Liên đội nhà trường báo cáo thành tích đã đạt được trong những năm vừa qua.

     Có mặt trong Đại hội là 48 đội viên, nhi đồng tiêu biểu như 48 ngôi sao chiến công thay mặt cho 790 đội viên, nhi đồng trong toàn trường về đây dưới "Ngôi nhà chung của tuổi thơ" để tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Trước khi bắt đầu chương trình Đại hội, các cô giáo trong ban giám hiệu, chi đoàn nhà trường và 48 em học sinh tiêu biểu của liên đội đã đi viếng nhà bia tưởng niệm và báo công vơi các anh hùng liệt sĩ phường Nam Thành về những thành tích mà Liên đội đã đạt được trong 5 năm học vừa qua.

     Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo của gia đình và toàn xã hội, sự dạy bảo ân cần của các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách, các bạn đội viên, thiếu nhi nhà trường đã phát huy truyền thống cách mạng của cha anh, phấn đấu dành nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Thành phố Ninh Bình thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”.

     Về học tập đã có rất nhiều bạn đạt được thành tích rất đáng tự hào như: bạn Nguyễn Đức Cường đạt giải Nhất cấp Quốc gia cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt trên Internet, bạn Hà Thị Hồng Nhung đạt giải bạc cấp Quốc gia, bạn Vũ Minh Dương đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi Toán Tiếng Việt trên Internet. Ngoài ra còn rất nhiều bạn đạt giải thưởng cấp tỉnh, cấp thành phố.

     Về hoạt động Đội: hàng năm, liên đội đã phát động quyên góp ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường vui Tết nguyên đán. Liên đội đã tổ chức chương trình “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương” trao 110 xuất quà với tổng số tiền: 22 870 000 đồng. Mỗi năm liên đội đều tổ chức 2 buổi lễ kết nạp đội viên mới vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của phường. Phát động quyên góp 227 quyển truyện và 527 quyển báo cho chương trình Viết tiếp hành trình nhà báo Đinh Hữu Dư để xây dựng thư viện cho các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa. Liên đội ủng hộ 3060000 đồng xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Ninh Bình. Toàn trường đã mua tăm tre nhân đạo ủng hộ Hội người mù TP Ninh Bình với số tiền 12 480 000 nghìn đồng. Đội tuyển tham dự thi Tin học trẻ cấp thành phố có 2 bạn đạt giải khuyến khích cấp Thành phố. Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liền liên đội nhà trường đã được Hội đồng Đội Thành phố Ninh Bình tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong Công tác đội và phong trào thiếu nhi.

     Tại Đại hội, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc nhất đại diện cho các chi đội, lớp nhi đồng đã được tuyên dương khen thưởng về những thành tích xuất sắc đã đạt được. Đại hội đã lựa chọn bầu ra đoàn đại biểu là những đội viên tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường Tiểu học Nam Thành đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố Ninh Bình lần thứ 9.

     Được sự quan tâm của BGH, Hội đồng đội phường Nam Thành, Đại hội vinh dự được đón tiếp và lắng nghe những chia sẻ, ý kiến đóng góp quý báu của ban lãnh đạo nhà trường, ban thường vụ Đoàn phường để phát triển hơn nữa những thành tựu đã đạt được và đề ra phương hướng cho những kế hoạch dài hạn trong những năm tới để làm vẻ vang thêm truyền thống của Đội Thiếu niên tiền phong, xứng đáng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

     Thiếu nhi trường Tiểu học Nam Thành năm học 2019 – 2020 nguyện phấn đấu  học tập, rèn luyện hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi đội viên tốt phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh góp phần xây dựng đất nước Việt Nam “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ hằng mong muốn.

Một số hình ảnh tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ của liên đội:

 

IMG_8786.JPG

Đoàn đại biểu dự Đại hội viếng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Nam Thành

 

IMG_8794.JPG

Các em báo cáo những thành tích đã dạt được của Liên đội trong 5 năm học vừa qua

IMG_8838.JPG

Tiết mục văn nghệ chào mừng

IMG_8890.JPG

Anh Lê Trường Giang – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Nam Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội

IMG_8866.JPG

Toàn cảnh Đại hội

IMG_8877.JPG

Cô Hà Thị Tố Mai – phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ và phần thưởng cho các đội viên tiêu biêu của khối 4

IMG_8881.JPG

Cô Đinh Thị Anh Đào – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ và phần thưởng cho các đội viên tiêu biêu của khối 5

IMG_8883.JPG

Anh Lê Trường Giang – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Nam Thành trao giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ và phần thưởng cho các em đại diện cho Liên đội nhà trường đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố Ninh Bình.

 

 

 

Bài viết liên quan