Ý kiến của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, VĐV về Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Ý kiến của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, VĐV về Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Quỹ Khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh được thành lập và đi vào hoạt động năm 2012 do các sáng lập viên là Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty cổ phần Him Lam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Sau 5 lần trao thưởng, Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh ngày càng khẳng định ý nghĩa thiết thực của Quỹ tài trợ, hỗ trợ những học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình và những người đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Ninh Bình thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng để động viên các em phát huy tài năng của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước. Nhân lần trao thưởng thứ 6, năm 2017, phóng viên Báo Ninh Bình ghi nhận ý kiến của cán bộ quản lý giáo dục, các thầy, cô giáo và học sinh, VĐV về ý nghĩa và sự phấn đấu đạt được thành tích để được trao thưởng của Quỹ.

Trao thưởng cho các em có thành tích năm 2016. Ảnh: Minh Quang

Trao thưởng cho các em có thành tích năm 2016. Ảnh: Minh Quang

 

 

Nhà trường luôn động viên, khuyến khích các em thi đua học tập

 

Nhà giáo ưu tú Tạ Duy Bình

Nhà giáo ưu tú Tạ Duy Bình

 

 

 

Tự hào nhiều năm liền là một trong tốp 2-3 trường THPT dẫn đầu tỉnh có số học sinh được tuyên dương khen thưởng của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh, hàng năm, cùng với việc đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, Trường THPT Kim Sơn A luôn có những “phương án”, hình thức động viên kịp thời các em học sinh học giỏi, vượt khó học giỏi, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học…

Tại lễ trao thưởng Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh năm 2017 sắp tới, trường có 56 học sinh đạt từ 26 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, trong đó chủ yếu là tổ hợp các môn khối truyền thống như A,B,D,A1, có 1 em thủ khoa khối B tại Cụm thi tỉnh Ninh Bình... Niềm vinh dự có nhiều học sinh được trao thưởng Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh hàng năm ngày càng tiếp thêm sức mạnh cho thầy và trò các thế hệ tiếp theo của Trường THPT Kim Sơn A tiếp tục noi gương, phấn đấu để nỗ lực giành kết quả cao hơn trong những năm học tiếp theo.

Nhà giáo ưu tú Tạ Duy Bình

Hiệu trưởng Trường THPT Kim Sơn A

 

Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh là động lực để thầy và trò cùng phấn đấu

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn

 

 

Là một giáo viên dạy tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy – một trường chuyên và chất lượng cao nên cũng là một áp lực đối với mỗi giáo viên phải không ngừng tự học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm, vào những ngày tháng 9 - dịp tuyên dương những học sinh đạt thành tích cao trong học tập của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh là cô và trò nhà trường lại hân hoan, phấn khởi, hồi hộp chờ đợi những Bằng khen, vòng nguyệt quế ghi nhận thành tích phấn đấu trong một năm học.

Là giáo viên dạy môn Sinh học, tôi không chỉ có đóng góp cho đội tuyển HSG của nhà trường mà còn góp phần không nhỏ trong việc định hướng cho các em học sinh chọn khối thi đúng sở thích, sở trường của mình để học tập tốt, thi đỗ vào các trường Đại học, giúp các em đạt số điểm từ 26 trở lên nhận phần thưởng của Quỹ. Như vậy trong thành tích của học sinh có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ những người thầy giáo. Theo tôi, nên chăng có sự ghi nhận đối với những thầy, cô giáo phụ trách lớp, phụ trách các đội tuyển HSG có nhiều học sinh thi đạt điểm cao vào Đại học, đạt giải HSG Quốc gia và những nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo có nhiều học sinh được tuyên dương, khen thưởng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

 

Được Quỹ vinh danh, trao thưởng khẳng định thành quả của mỗi học sinh

 

Học sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh

Học sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh

 

 

Lần trao thưởng thứ 6 năm 2017 của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh sắp tới là lần thứ 2 em được vinh dự nhận phần thưởng này, cảm giác rất hồi hộp và tự hào. Đây là niềm vui và vinh dự mà bất cứ bạn học sinh nào cũng luôn cố gắng để đạt được. Lần thứ nhất năm 2015 (năm học 2014-2015), em đạt thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên sinh, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Vòng nguyệt quế và phần thưởng được trao trong buổi vinh danh năm ấy đã thôi thúc em tiếp tục nỗ lực học tập thật tốt để có thể được đứng trên bục nhận thêm những phần thưởng, vòng nguyệt quế nữa.

Cùng với sự quan tâm, dạy dỗ tận tình của các thầy, cô giáo, sự động viên, chăm sóc của cha mẹ và sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè, trong những năm học tại lớp chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, em đã đạt được những kết quả phấn khởi: Liên tục là học sinh giỏi toàn diện, trong đó đặc biệt xuất sắc ở môn Sinh học, là thành viên trong đội tuyển HSG môn Sinh của trường, của tỉnh: Năm học lớp 10, đoạt giải nhì môn Sinh học trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh; năm lớp 11 đạt giải Nhất trong kỳ thi HSG tỉnh, được chọn vào đội tuyển HSG quốc gia môn sinh. Và niềm vui đến với em khi trong kỳ thi HSG quốc gia năm học 2016-2017 em đã đạt giải Nhì HSG Quốc gia dù đang là học sinh lớp 11.

Nhận phần thưởng của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh lần thứ 2 này tiếp tục là nguồn động viên, khuyến khích rất lớn để năm học 2017-2018 em phấn đấu giành thành tích cao hơn trong học tập, đặc biệt cố gắng để đạt giải cao hơn trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia 2018. Em rất vui và cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã sáng lập ra Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh và có những hình thức khen thưởng để vinh danh, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của học sinh chúng em. Phần thưởng đó không chỉ cho bản thân em mà chính là nguồn động viên, khuyến khích các thế hệ học trò nỗ lực cố gắng hết mình để phấn đấu đạt được, khẳng định sự quan tâm, chăm sóc của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo…”

Học sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh

Lớp 12 chuyên Sinh, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

 

 

Mong muốn nhiều VĐV thành tích cao được nhận phần thưởng từ Quỹ

 

Vận động viên Vũ Thị Ly

Vận động viên Vũ Thị Ly

 

 

Cuối năm 2014 em chính thức về thi đấu cho Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Năm nay là năm thứ hai liên tiếp em may mắn được Quỹ Khuyến học Khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh trao thưởng. Số tiền em nhận được tuy không nhiều nhưng lại rất có ý nghĩa. Nó như một sự ghi nhận những cố gắng cùng những thành tích mà em đã đạt được từ các giải thi đấu lớn mà lần dự Sea games 29 là một ví dụ. Với bản thân em và gia đình đây là niềm vinh dự đặc biệt. Phần thưởng từ quỹ một mặt giúp các nữ vận động viên thi đấu xa nhà như em có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, mặt khác là động lực, khuyến khích em không ngừng vượt qua khó khăn, nỗ lực, quyết tâm tập luyện, thi đấu thật tốt, giành thêm nhiều thành tích về cho thể thao Ninh Bình. Em cũng mong muốn ngày càng có nhiều vận động viên thể thao thành tích cao như chúng em nhận được phần thưởng từ Quỹ Khuyến học Khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh.

Vận động viên Vũ Thị Ly

Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình