Trường THCS Trương Hán Siêu tổ chức chuyên đề tiếng Anh cấp tỉnh “Xây dựng môi trường tiếng Anh thông qua hoạt động câu lạc bộ”

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo những bước đột phá trong dạy học ngoại ngữ, phát triển môi trường giao tiếp tiếng Anh trong nhà trường, thích ứng linh hoạt và sáng tạo trong điều kiện phòng, chống dịch Covid 19, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, ngày 30/11/2021, trường THCS Trương Hán Siêu đã tổ chức chuyên đề trực tuyến cấp tỉnh “Xây dựng môi trường tiếng Anh thông qua hoạt động câu lạc bộ”.

Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB tiếng Anh trường THCS Trương Hán Siêu

Đây là mô hình tổ chức chuyên đề trực tuyến đầu tiên được triển khai trên nền tảng số của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình. Chuyên đề gồm 5 phần chính: (1) Phản hồi của học sinh và phụ huynh có con là thành viên của Câu lạc bộ; (2) Demo một số hoạt động tiêu biểu của CLB; (3) Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hiệu quả, tạo môi trường tiếng Anh; (4) Gợi ý một số hoạt động sẽ tổ chức và (5) Thảo luận tọa đàm về tổ chức mô hình câu lạc bộ Tiếng Anh trong các trường THCS.

 

Các giáo viên và học sinh báo cáo hoạt động của CLB

         Câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS Trương Hán Siêu từ khi thành lập đến nay đã nhanh chóng đi vào hoạt động hiệu quả và nhận được sự tham gia, ủng hộ rất nhiệt tình của các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Thông qua các hoạt động, các em đã sử dụng tiếng Anh và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ được học một cách tự nhiên và hào hứng. CLB đã tạo dựng cho các em một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút nhiều học sinh tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho học sinh. Sau bốn năm hoạt động CLB đã đem lại kết quả tích cực, chất lượng thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh đều xếp thứ Nhất, Nhì cấp thành phố. Thi vào 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy mỗi năm có từ 20-25 em đỗ chuyên Anh, chuyên Pháp. Các cuộc thi tài năng Tiếng Anh, Tiếng Anh thông minh, giải toán bằng Tiếng Anh, thi IOE đều có nhiều học sinh đạt giải cao.

Học sinh lớp 8 nhà trường tham gia nhận giải thưởng tại chung kết “Olympic Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh năm 2021

Cô giáo và học sinh lớp 9 tham dự Lễ vinh danh và trao giải “Olympic Tiếng Anh trên Internet” cấp toàn quốc

     Có thể nói, đây là chuyên đề trực tuyến có số lượng giáo viên tiếng Anh tham gia đông nhất từ trước đến nay. Trong phần tham luận đồng chí Đỗ Thị Mai Chi chuyên viên phòng giáo dục TH Sở GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT TP Ninh Bình, Ban chủ nhiệm CLB tiếng Anh trường THCS Trương Hán Siêu các thầy cô dạy tiếng Anh trong toàn tỉnh đã cùng nhau chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, những sáng tạo linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện mô hình CLB tiếng Anh ở các nhà trường. Qua đó nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên, giúp cho giáo viên xác định đ­ược rõ hơn mục tiêu, kiến thức, kĩ năng và cách thức thiết kế các hoạt động nhằm xây dựng môi trường tiếng Anh thông qua các hoạt động của câu lạc bộ đảm bảo phù hợp với trình độ học sinh đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu của môn học.

Đ/c Đỗ Thị Mai Chi – Chuyên viên phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT điều hành tham luận

Đ/c Nguyễn Chí Thanh, Phó trưởng phòng GD&ĐT TPNB và Ban chủ nhiệm CLB tiếng Anh tham gia thảo luận

Đ/c Đỗ Thị Thúy Ngọc, Phó trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT phát biểu ý kiến

Các đ/c lãnh đạo, chuyên viên và giáo viên tiếng Anh Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình trong phần tham luận

         Chuyên đề đã diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng và cảm mếm cho người tham dự; góp phần thúc đẩy việc dạy học và xây dựng môi trường học tập tiếng Anh thân thiện, hiệu quả trong các nhà trường; lan tỏa mô hình CLB tiếng Anh đến các trường THCS trong toàn tỉnh./.

                                                                   Trường THCS Trương Hán Siêu

                                                                   Đỗ Thị Mai Chi, Phòng GDTrH

 

Bài viết liên quan