Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Chương trình ngoại khoá Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022 với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến”

Ngày 23/4, Trường THCS Lê Hồng Phong thành phố Ninh Bình tổ chức chương trình ngoại khóa Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề: “Sách và khát vọng cống hiến”.

Tham dự chương trình đại diện lãnh đạo thư viện tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.

 

 

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường.

Học sinh toàn trường tham dự chương trình ngoại khóa

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mọi người, phát triển văn hóa đọc. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

 

Nhà trường tổ chức thực hiện lồng ghép nhiều hoạt động ý nghĩa trong buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa có nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích như: Chia sẻ kinh nghiệm đọc sách và cách chọn sách, phương pháp đọc sách hiệu quả, giới thiệu sách với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến”, tổ chức ngày hội đọc sách cho các em học sinh toàn trường qua thư viện sách lưu động, triển lãm trưng bày sách báo, tạp chí của các lớp tại sân trường.

 

Các thầy cô giáo, các em học sinh tham quan triển lãm và say sưa đọc sách.

Đặc biệt trong buổi ngoại khoá, ấn tượng nhất là phần em Đinh Hà Trang lớp 8A và em Vũ Phương Thảo lớp 8C giới thiệu cuốn sách Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - NXB tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Cuốn sách đã truyền đến mọi người thông điệp ý nghĩa: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - đúng như nhan đề cuốn sách.

 

 

Em Đinh Hà Trang (8A), Vũ Phương Thảo (8C) giới thiệu cuốn sách Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng

 

Sau khi được đọc những cuốn sách hay, bổ ích, các em còn được giao lưu, chia sẻ những hiểu biết của mình từ việc đọc sách và được nhận nhiều phần quà ý nghĩa của thư viện tỉnh Ninh Bình.

 

Học sinh giao lưu, chia sẻ những hiểu biết của mình từ việc đọc sách

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, ngoài chương trình ngoại khóa, trường THCS Lê Hồng Phong còn tổ chức nhiều hoạt động khác như trang trí tủ sách thư viện lớp em, tham gia cuộc thi trắc nghiệm Online về Sách và Văn hóa đọc trên mạng Internet năm 2022.

Chương trình Ngoại khoá Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022 với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến” của trường THCS Lê Hồng Phong đã thành công tốt đẹp, có sức lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả vô cùng to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội, Ngày sách và các hoạt động liên quan đến sách còn mang một ý nghĩa nhân văn, tạo động lực phấn đấu, khát vọng cống hiến của mỗi em học sinh, thúc đẩy công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, khuyến học, khuyến tài trong cộng đồng và xã hội./.

 

Trường THCS Lê Hồng Phong

Đỗ Thị Thúy Ngọc (Phòng GDTrH)

Thực hiện

Bài viết liên quan