TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN GIA VIỄN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ MÔN TOÁN

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, nhằm góp phần tích cực triển khai thực hiện chương trình GDTX hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học, chiều ngày 20/12/2021, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Gia Viễn tổ chức thành công chuyên đề môn Toán “Ôn tập các mặt tròn xoay: Mặt nón – mặt trụ - mặt cầu” (hình học 12). 
Về dự với buổi chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Phòng Chính trị tư tưởng - Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình; các đồng chí Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn và giáo viên dạy bộ môn Toán các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh, cùng toàn thể giáo viên và các em học viên khối 12 của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Gia Viễn. 

Thầy giáo Nguyễn Văn Thực và các đội chơi tham gia chuyên đề

Chuyên đề được chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng và tổ chức dưới hình thức dựa theo trò chơi “Đường lên đỉnh Olympia”, qua 4 nội dung chính: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Trải qua các phần chơi hấp dẫn, sôi nổi với hệ thống các câu hỏi gợi mở; các em học viên đã được ôn tập lại toàn bộ kiến thức về các khối tròn xoay; biết vận dụng công thức vào giải quyết các bài tập thực tế; mạnh dạn, tự tin bày tỏ quan điểm của mình trước tập thể. 


 

Học viên hoạt động nhóm, làm bài tập và thuyết trình sản phẩm của đội mình


Các thầy cô bộ môn Toán thảo luận về các thức tổ chức chuyên đề

Chuyên đề được các vị đại biểu, các thầy cô giáo về tham dự đánh giá rất cao, đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị, mô hình dạy học do thầy giáo Nguyễn Văn Thực chuẩn bị. Qua chuyên đề này, giáo viên bộ môn Toán ở Trung tâm GDNN-GDTX Gia Viễn đã khẳng định được sự nỗ lực không ngừng đổi mới, sáng tạo trong việc phát huy tính tích cực chủ động, của học viên. Chuyên đề đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học viên tham dự; đồng thời góp phần thúc đẩy việc dạy học và xây dựng môi trường học tập môn Toán hứng thú, hiệu quả trong các trung tâm trong toàn tỉnh./.
 

Thực hiện: Phòng CTTT-GDTX phối hợp cùng

 Trung tâm GDNN-GDTX Gia Viễn