Ngày 20/10/2021 của Trường tiểu học Khánh Vân

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

NGÀY 20 THÁNG 10 ĐẶC BIỆT!

Khi ánh nắng chói chang của mùa Hạ nhạt dần, khi tiếng ve không còn râm ran, cây phượng già không còn đốt lửa, khi trong gió thoang thoảng cái se lạnh của chớm đông, là lúc chúng ta cảm nhận được mùa thu ùa về.

Mùa thu năm nay thật đặc biệt, khi cả nước đang gồng mình chống dịch bệnh. Nhiều người phụ nữ đã âm thầm hi sinh vì sự bình yên cho đất nước. Trong thời khắc này, chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động. Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2021), ngày mà cả nước Việt Nam dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý.

Hưởng ứng về ngày PNVN, BGH cùng với BCH Công đoàn trường Tiểu học Khánh Vân đã phát động phong trào thi đua 2 tốt. Các phong trào thi đua diễn ra rất sôi nổi. Không khí học tập trong các lớp rất hào hứng. Cô và trò đã thi đua dành nhiều giờ học tốt, nhiều ngày học tốt. Tiêu biểu là giờ học của lớp 3B, 1A, 1C, 2C, 4B...

 

Bên cạnh đó, các em HS lớp 4, 5 cũng đã gương mẫu trong các phong trào Hoạt động Đội. Các em đã chăm sóc bồn hoa cây cảnh, luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Vì thế cảnh quan nhà trường trong vài năm gần đây như được thay da đổi thịt. Sân trường có cây xanh bóng mát, có bồn hoa muôn màu sắc. Một môi trường giáo dục thân thiện, xanh- sạch – đẹp rất đỗi thân thương.

Các chị em phụ nữ đã đóng góp rất nhiều công sức và có nhiều thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là công tác bồi dưỡng HS năng khiếu. Nhà trường có đội ngũ GV nữ say mê, tâm huyết, yêu nghề  đã không quản ngại khó khăn vất vả trong công tác dạy và học như bồi dưỡng nhiều HS trở thành HS giỏi Quốc gia tiêu biểu là các cô giáo: Phạm Thị Lụa, Vũ Thị Thu, Trần Thị Kiên...Các cô đã được UBND Huyện tặng giấy khen và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Phạm Thúy Hạnh đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường và ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của nhà trường.

Trong ngày lễ kỷ niệm 20/10, được sự quan tâm của ban lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường Tiểu học Khánh Vân đã tổ chức lễ kỷ niệm cho chị em phụ nữ rất trang trọng và ý nghĩa.Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị,các em – Những người phụ nữ. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức” là tấm gương sáng về “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tiêu biểu là các cô Phạm Thị Lụa, Phạm Thúy Hạnh…Trong bộn bề công việc, họ biết sắp xếp thời gian công việc hợp lý để hoàn thành trọng trách nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao cho. Chúng ta hãy trân trọng và cảm phục những gương sáng đó.

Khép lại những cảm xúc chân thành, từ trong sâu thẳm trái tim mình, mỗi chúng ta hãy dành một vị trí trang trọng nhất để lưu giữ tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn đối với người phụ nữ mình yêu thương. Xin được dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất với lời chúc các chị, các cô, các em nữ sinh trường Tiểu học Khánh Vân một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc và thành đạt, luôn xứng đáng với vinh dự mà Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

 

                                               Tác giả

         

 

 

                                                                                                                      Phạm Thị Huyền