Hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Tài liệu đính kèm: Tải về

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌCKHÁNH VÂN

 

                Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Khánh Vân thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các cô giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm và để giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào “Hội học- hội giảng” Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ động viên của các tổ chuyên môn; cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, các giáo viên đã để lại cho ngày Hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

         Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. Đặc biệt với tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh tích cực các hoạt động học tập thực tế, tăng cường tính tương tác, mỗi giờ giảng lại càng phải hấp dẫn và thay đổi từng ngày phát huy được năng lực học sinh.

 

           

 

       Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh hoạt động chuyên môn của nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

 

Song hành cùng các  hoạt động văn hóa là hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao. Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, nhảy, múa. Sau đây là một số hình ảnh các em tham gia biểu diễn văn nghệ.

          

                   

        

                                                                                                       Cô Hiệu trưởng trao phần thưởng cho lớp đạt giải

Một trong những chuỗi hoạt động được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là cuộc thi vẽ tranh, làm bưu thiếp chúc mừng thày cô của các lớp. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh nhằm tri ân các thày cô đã không quản ngại khó khăn vất vả dạy dỗ các em nên người. Cuộc thi phát huy được  sự sáng tạo của các em. Rất nhiều tấm thiệp đẹp đã được tạo ra dưới đôi tay khéo léo của các em.

Sáng ngày 19/11/ 2021, trường Tiểu học Khánh Vân long trọng tổ chức kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhà trường chỉ tổ chức kỉ niệm trong nội bộ nhà trường.

                             

                              

 

                      Xin kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

 

 

                                                                                                   Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền