CHÚNG CON VỚI NHỮNG BUỔI TRẢI NGHIỆM Ở TRƯỜNG THẬT VUI VÀ BỔ ÍCH NHÉ!

Tài liệu đính kèm: Tải về

CHÚNG CON VỚI NHỮNG BUỔI TRẢI NGHIỆM Ở TRƯỜNG THẬT VUI VÀ BỔ ÍCH NHÉ!

     Mong chờ đến cuối chiều thứ năm tuần cuối tháng để chúng mình được tham gia trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của cô chủ nhiệm. Nhiệm vụ của nhóm là quét dọn hai bên lề đường đoạn cổng trường và nhổ cỏ, chăm sóc bồn hoa.

    Các bạn biết không chúng mình không chỉ được cô hướng dẫn cách quét dọn vệ sinh đâu nhé mà còn hướng dẫn chúng mình các kĩ năng vừa quét dọn vừa quan sát phương tiện giao thông để phòng tránh tai nạn đây này. Cổng trường vừa sạch mà chúng mình lại có thêm những kĩ năng sống thật bổ ích.

    Bồn hoa, cây cảnh không chỉ mang lại vẻ đẹp cho quang cảnh trường mình đâu nhé. Chúng mình không chỉ học được cách phân biệt cây hoa với cây cỏ dại mà chúng mình còn được biết thêm rất nhiều ích lợi của cây xanh nữa. Nó là một tế bào nhỏ trong cái tế bào to của lá phổi bảo vệ trái đất của chúng mình đấy.

    Qua những buổi trải nghiệm này chúng mình rút ra được rất nhiều bài học cho bản thân về kĩ năng sống, kĩ năng bảo vệ môi trường đấy các bạn ạ. Hiện nay môi trường không khí của trái đất đang bị ô nhiễm. Vậy mỗi chúng ta hãy cùng chung tay góp sức nhỏ của mình để bảo vệ môi trường nhé.

  Nào các bạn chúng ta bắt đầu bằng việc quét dọn vệ sinh lớp học, sân trường, cùng nhau chăm sóc bồn hoa cây cảnh ở trường nhé. Còn nữa các bạn hãy giúp đỡ cha mẹ những công việc quét dọn ở nhà, tham gia quét sạch đường làng ngõ xóm. Tích cực vận động mọi người tham gia trồng và chăm sóc và bảo vệ cây xanh nha.

                                                    Em Đinh Ngọc Mai  HS lớp 4B – Trường Tiểu học Khánh Vân