Trường TH Khánh An tổ chức Câu lạc bộ "Em yêu Tiếng Việt"

GIAO LƯU CÂU LẠC BỘ “EM YÊU TIẾNG VIỆT”

Trường TH Khánh An, huyện Yên Khánh.

Ngày 25/10/2018, Trường Tiểu học Khánh An tổ chức buổi giao lưu câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt”. Thành phần tham dự: Thầy giáo Đinh Văn Khiêm – Phó trưởng phòng GDĐT Yên Khánh; Các thầy giáo là chuyên viên phòng GD&ĐT; Các thầy cô giáo là phó Hiệu trưởng và giáo viên các trường Tiểu học huyện Yên Khánh; cô Phạm Tuyết Hạnh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và các em học sinh lớp 4, 5. Đây là một trong những hoạt động lớn chào mừng ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Với mục đích nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt; Thông qua buổi giao lưu, tạo cơ hội cho các em được học hỏi lẫn nhau, qua đó nhằm rèn luyện cho các em học sinh có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Việt, biết vận dụng nói và viết Tiếng Việt đúng chuẩn, thành thạo Tiếng Việt trong giao tiếp; Giáo dục các em ý thức say mê học tập môn Tiếng Việt, góp phần giữ gìn sự đa dạng phong phú, trong sáng của tiếng Việt.

Với 3 nội dung: Chào hỏi, Khám phá kiến thức Tiếng Việt và Tài năng  các nội dung trên được thể hiện qua phần tham dự giao lưu của 3 câu lạc bộ Thanh Sắc (4A, 5A), Thanh Huyền (4B, 5B) và Thanh Hỏi (4C, 5C). Trong suốt thời gian diễn ra giao lưu, các em học sinh đã hoàn toàn chủ động, tích cực, linh hoạt và sáng tạo, luôn làm chủ được từng hoạt động.

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\10.jpg

Em Lê Minh Sơn và Đinh Thị Thuý học sinh lớp 5A – MC của chương trình

Một số hình ảnh văn nghệ mở đầu cho buổi giao lưu

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\15.jpg

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\2.jpg

Khai mạc giao lưu

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\4.jpg

Cô giáo Lại Ánh Hường, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi giao lưu.

Một số hình ảnh trong phần “Chào hỏi”

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\5.jpg

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\9.jpg

Ở phần “Chào hỏi” mỗi đội có 5 phút để giới thiệu về đội chơi của mình dưới các hình thức như diễn tiểu phẩm; đọc ráp; thơ, ca, hò, vè…..

Hình ảnh trong phần giao lưu “Khám phá kiến thức Tiếng Việt”

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\11.jpg

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\3.jpg

Phần “Khám phá kiến thức Tiếng Việt” với 3 nội dung Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Ở phần này các câu hỏi được thiết kế dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm và tự luận, trình chiếu trên máy tính. Dưới sự đồng hành, dẫn dắt của cô giáo, các đội chơi và khán giả của 3 đội lần lượt được tham gia tìm hiểu về kiến thức Tiếng Việt mà các em đã được học trong chương trình Tiểu học và cách ứng dụng nó trong cuộc sống, trong giao tiếp hàng ngày.

Hình ảnh phần giao lưu “Tài năng”

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\7.jpg

Em Nguyễn Thanh Thuý học sinh lớp 4A đọc và cảm nhận thơ.

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\8.jpg

Múa “Thương ca Tiếng Việt”

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\12.jpg

Em Phạm Hà Linh lớp 5C kể chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”

Hiệu trưởng trao quà giao lưu cho 3 đội

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\14.jpg

Kết thúc chương trình, cô giáo Phạm Tuyết Hạnh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho 3 đội.

D:\THI TRÂN NINH\Desktop\TẬP HUẤN CM\GIAO LƯU\TH KHANH AN\IMG_20181026_120602.jpg

Thầy giáo Đinh Văn Khiêm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu động viên thầy và trò nhà trường sau buổi giao lưu.

Buổi giao lưu Câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt” đã diễn ra sôi động, hấp dẫn, an toàn, thu hút sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Yên Khánh; lãnh đạo và giáo viên các trường Tiểu học; các bậc cha mẹ học sin, giáo viên và học sinh toàn trường. Hi vọng sau buổi giao lưu này sẽ là động lực tốt để thày trò trường TH Khánh An tiếp tục sẽ có một năm học thành công.

NGƯỜI THỰC HIỆN

P. Hiệu trưởng