Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị các cơ sở Giáo dục thường xuyên lần thứ nhất, năm học 2020-2021

Ngày 10/10/2020, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị các cơ sở Giáo dục thường xuyên lần thứ nhất , năm học 2020-2021 tại trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Đồng chí Đỗ Văn Thông – Phó giám đốc Sở chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các Giám đốc, PhóGiám đốc trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thành phố; Trung tâm GDTX, TN&NN tỉnh;  đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình và lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTX của Sở GD&ĐT.

Hội nghị đã đánh giá việc thực hiện các hoạt động đầu năm học và triển khai nhiệm vụ trong  thời gian tiếp theo đối với GDTX.

Toàn cảnh hội nghị các cơ sở GDTX lần thứ Nhất năm học 2020-2021

Năm học 2020-2021 các trung tâm GDNN- GDTX có 4713 học viên đang theo học, trong đó có 4218 học viên vừa học văn hóa vừa học nghề, đạt tỉ lệ 89,5%.  Các trung tâm tiếp tục duy trì tốt việc liên kết, phối hợp với các trường trung cấp, cao đẳng nghề trong và ngoài tỉnh tổ chức liên kết dạy nghề cho học viên. Hiện có 2 trung tâm (Yên Mô và Tam Điệp) đang phối hợp dạy văn hóa cho 866 học viên của các trường Cao đẳng nghề Cơ Giới Ninh Bình và trường Cao đẳng xây dựng Việt Xô.

Tại Hội nghị các ý kiến phát biểu tập trung bàn về các vấn đề như thu hút tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng các khóa học ngắn hạn trong các trung tâm và liên kết đào tạo; thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của trung tâm, các phần việc mà lâu nay chưa được quan tâm đúng mức.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Đồng Thị Thủy Trung,Trưởng phòng GDTX Sở GD&ĐT đã triển khai một số công việc cần tập trung trong thời gian tới như sau:

1) Chú trọng triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của đơn vị đã xây dựng, nhằm đảm bảo nề nếp, kỷ cương, đúng quy định.

 2) Nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo chuyên môn của Bộ GDĐT và của Sở GD&ĐT; Quản lý chặt chẽ nền nếp, chất lượng dạy văn hóa cho học viên.

3) Chuẩn bị tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi GDTX lần thứ tám: Tuyển chọn giáo viên tham dự Hội thi, động viên, bồi dưỡng cho giáo viên tham dự Hội thi cấp tỉnh đạt kết quả tốt nhất.

4) Thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ, quan tâm nhiều hơn nữa tới việc giáo dục lao động, vệ sinh môi trường sạch, đẹp trong khuôn viên trung tâm.

3) Đổi mới cách tuyển sinh bằng nhiều hình thức (quảng bá về trung tâm, giao chỉ tiêu tuyển sinh; dự trù kinh phí tuyển sinh…

4) Chủ động kết nối với các trường Đại học để xây dựng các khóa học cho người dân, góp phần tạo cơ hội học tập cho mọi người.  

                                                                                                      

Hội nghị cũng tổ chức tặng hoa tri ân và chia tay  các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở phụ trách Giáo dục thường xuyên và lãnh đạo các trung tâm GDNN-GDTX đã nghỉ hưu trong năm 2020./.

                                                                                                    Nguồn: Phòng GDTX

Bài viết liên quan