Ngày hội "Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông" năm 2021

Ngày hội "Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông" năm 2021

Chiều 1/12, tại Trường THPT Hoa Lư A, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện đoàn Hoa Lư phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Hoa Lư A tổ chức Ngày hội "Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông" năm 2021.

Ngày hội

Đại diện Công ty HONDA hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp bộ Đoàn hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng 30 năm tái lập tỉnh và Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ngày hội nhằm mục đích nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT và khắc phục ùn tắc giao thông; xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự ATGT, hình thành văn hóa trong tham gia giao thông của thanh niên.

Để tham gia và thực hiện tốt các hoạt động trong Ngày hội nói riêng và công tác đảm bảo trật tự ATGT nói chung, Tỉnh đoàn đã kêu gọi các cấp bộ Đoàn, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. 

Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông" thông qua việc tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông như: Tự giác chấp hành pháp luật về ATGT; chủ động nhường đường; thân thiện với người đồng hành; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia; hạn chế sử dụng còi nơi đông người; sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông… 

Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sức sáng tạo của tuổi trẻ tham gia bảo đảm trật tự ATGT thông qua việc thành lập, duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông; giúp lực lượng chức năng giải tỏa, đảm bảo hành lang giao thông, giải quyết các vụ tai nạn giao thông; giúp đỡ người bị tai nạn giao thông; xây dựng mới và duy trì mô hình "Cổng trường ATGT", "Bến đò ngang an toàn", "Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn". 

Mỗi đoàn viên, thanh niên trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh, thiếu nhi và người dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Tỉnh đoàn cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp về chương trình phối hợp của Đoàn Thanh niên với các tổ chức, các ban ngành, đoàn thể về công tác tuyên truyền, giáo dục và phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự ATGT, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực vào hình thành ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông vì sự phát triển của quê hương, đất nước. 

Tổ chức tuyên truyền nhân rộng các điển hình thanh thiếu nhi, các mô hình, đội hình tiêu biểu tham gia có hiệu quả tốt cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông". 

Ngày hội Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông năm 2021
Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tại Ngày hội "Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông", Ban tổ chức đã trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo; tặng 10 suất quà cho gia đình học sinh có thân nhân tử vong vì tai nạn giao thông, bị tai nạn giao thông do khách quan mang lại; tuyên truyền Luật ATGT và hướng dẫn học sinh kỹ năng lái xe an toàn. 

Xem trên Youtube

Mai Lan - Đức Lam - Hoàng Hiệp

Theo https://baoninhbinh.org.vn

Bài viết liên quan