Olympic “Tài năng Tiếng Anh” và Olympic “Chinh phục IELTS”: Tỏa sáng tài năng học sinh Ninh Bình

Ngày 21-22/4/2022, Sở GDĐT tổ chức vòng thi chung kết và trao giải  Olympic “Tài năng tiếng Anh” và Olympic “Chinh phục IELTS”dành cho học sinh trung học năm 2022 tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Với mục đích tạo sân chơi cho các em học sinh đam mê tiếng Anh được giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe-nói, đổi mới hình thức đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế; Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh lớp 8 và Olympic “Chinh phục IELTS” dành cho học sinh lớp 10, 11 được Sở GDĐT tổ chức qua 03 vòng thi: sơ loại, bán kết và chung kết.

Vòng sơ loại được tổ chức từ ngày 10/3/2022 đến ngày 07/4/2022 dưới hình thức trực tuyến, thu hút gần 1000 học sinh lớp 8, 10 và 11 đến từ 12 trường THPT và 08 phòng GDĐT các huyện/thành phố.

Căn cứ vào kết quả sơ loại, Sở GDĐT đã chọn 97 học sinh xuất sắc lớp 8 và 99 học sinh lớp 10, 11 tham dự vòng thi bán kết vào ngày 15 và 19/4/2021. Tại vòng thi này, các em học sinh thực hiện bài thi kiến thức ngôn ngữ và 03 kĩ năng (nghe, đọc, viết).

Tại vòng chung kết, các em học sinh tham dự Cuộc thi rất bình tĩnh, tự tin với tinh thần sôi nổi, hào hứng và trí tuệ. Nhiều em đã thể hiện được tài năng nổi bật trong phần thi hùng biện và tương tác cùng ban giám khảo. Đặc biệt cuộc thi năm nay có rất nhiều tài năng nổi bật đến từ phòng GDĐT huyện Kim Sơn, Nho Quan, THPT Bình Minh,....

Lễ tổng kết, trao giải đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi với những tiết mục văn nghệ trẻ trung, sôi động của các học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, THCS Lê Hồng Phong (thành phố Ninh Bình) và THCS Thị trấn Me (huyện Gia Viễn).

Ban tổ chức đã vinh danh 117 học sinh xuất sắc, trong đó có 4 giải nhất, 16 giải nhì, 28 giải ba và 69 giải khuyến khích. Các em học sinh đoạt giải đã nhận giấy chứng nhận, phần thưởng của Sở GDĐT Ninh Bình; học bổng và quà của đơn vị tài trợ của 03 trung tâm Anh ngữ: ICE Ninh Bình, OceanEdu và Apax English. Các trường THCS, THPT có học sinh đạt giải nhất, nhì nhận phần thưởng của nhà tài trợ ICORECT.

Ông Phan Thành Công, Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất

Ông Phan Thành Công, Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhì

Ông Trịnh Duy Nghĩa, Chủ tich Công đoàn ngành trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Khuyến khích

Đại diện ICE Ninh Bình trao thưởng cho các học sinh đạt giải Nhất

Đại diện OceanEdu trao giải cho các học sinh đoạt giải Nhì

Đại diện Apax English trao thưởng cho các học sinh đạt giải Ba

Đại diện ICORECT trao thưởng cho các trường có học sinh đạt giải Nhát, Nhì

Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” và Olympic “Chinh phục IELTS”sẽ luôn là sân chơi bổ ích, thu hút sự tham gia của các em học sinh đam mê tiếng Anh để các em có cơ hội tỏa sáng tài năng của mình và sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô tương xứng trong các năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh của Cuộc thi:

Học sinh lớp 8 tham dự vòng thi bán kết

Học sinh lớp 8 làm bài thi bán kết tại trung tâm Apax English