Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học cấp tỉnh năm học 2021-2022

Ngày 27/4/2022, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Ninh Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Về dự Giao lưu có thầy giáo Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức Giao lưu; đại biểu Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ban An toàn giao thông tỉnh; lãnh đạo các phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố; cán bộ quản lí, giáo viên của các trường tiểu học có học sinh dự Giao lưu.

Nhà giáo Đinh Văn Khâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trưởng ban tổ chức Giao lưu phát biểu khai mạc

Tại Giao lưu, có 80 học sinh tham gia 4 phần: Giới thiệu; Tìm hiểu kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh; Năng khiếu (đặt lời ca, lời thơ, hò vè, tiểu phẩm… có nội dung về giáo dục An toàn giao thông)…Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục và nâng cao ý thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học.

Nội dung giao lưu được thể hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú theo hướng mở đã giúp học sinh hào hứng, sôi nổi tham gia. Bằng việc thể hiện các nội dung giao lưu dí dỏm, thông minh, hồn nhiên, đáng yêu cho thấy các nội dung giáo dục An toàn giao thông trong các bài học đã được các thầy cô truyền tải tới các em và được các em tiếp thu, vận dụng hiệu quả. 

Văn nghệ chào mừng Giao lưu của học sinh thành phố Ninh Bình

 

Học sinh thể hiện tài năng qua phần Giao lưu Giới thiệu

Học sinh thể hiện tài năng qua phần Giao lưu Vẽ tranh

Học sinh thể hiện tài năng qua phần Giao lưu Năng khiếu

Ban tổ chức Giao lưu đã chọn ra các đội xuất sắc nhất để trao giải cho mỗi Phần Giao lưu: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. Đoàn tuyển huyện Yên Khánh đoạt giải Nhất phần Giới thiệu, Vẽ tranh; Đoàn tuyển thành phố Ninh Bình đoạt giải Nhất phần Kiến thức và Năng khiếu. 80/80 học sinh được nhận giấy chứng nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo và món quà là mũ bảo hiểm của Ban an toàn giao thông tỉnh.

          Ban tổ chức Giao lưu trao giấy chứng nhận và quà tặng cho học sinh tham gia Giao lưu

Qua Giao lưu, các em được trải nghiệm, vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm đã được học vào giải quyết các tình huống thông qua các phần giao lưu thú vị, sôi động; các kĩ năng hợp tác, giao tiếp, trình bày, giải quyết vấn đề trong môi trường học tập, vui chơi thân thiện được hình thành và phát huy. Đặc biệt đây cũng là sân chơi để các em được tìm hiểu thêm kiến thức kỹ năng tham gia giao thông an toàn, chia sẻ và tuyên truyền với bạn bè, người thân và cộng đồng kiến thức an toàn giao thông để “An toàn giao thông - hạnh phúc của mọi nhà”./.

                                                                                        

                                                                                   Phòng GDTH thực hiện

Bài viết liên quan