Đổi mới, sáng tạo trong cách tuyên truyền các hoạt động ngoại khoá của trường THPT Tạ Uyên năm học 2021-2022

Trong hoàn cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp, việc tập trung đông người sẽ không đảm bảo an toàn nên không thể tập trung học sinh, điều đó dẫn đến việc nhắc nhở, tuyên truyền gặp rất nhiều khó khăn. Việc sáng tạo ra cách thức tuyên truyền đảm bảo được an toàn trong bối cảnh dịch bệnh nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao đó là cách tuyên truyền trên mạng Internet. Nhà trường đã trang bị tivi và hệ thống wifi đảm bảo tốt cho việc học sinh xem trên lớp thuận tiện, đạt hiệu quả. Sáng ngày 4/12/2021, trường THPT Tạ Uyên phối hợp với Công an huyện Yên Mô đã tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, Luật An ninh mạng, phòng chống ma túy và bạo lực học đường. Buổi tuyên truyền được tường thuật trực tiếp từ hội trường trường THPT Tạ Uyên qua kênh youtube nhà trường, toàn thể học sinh theo dõi tại các lớp. Trong buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên của đơn vị Công an huyện Yên Mô đã cung cấp những thông tin, biện pháp thiết thực, bổ ích về phòng chống các tai, tệ nạn xã hội và các kiến thức liên quan đến an toàn giao thông và Luật An ninh mạng. Buổi tuyên truyền diễn ra thành công và đem lại ý nghĩa to lớn giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh nhà trường trong việc phòng chống tác hại của ma túy, bạo lực học đường, nâng cao nhận thức về Luật An ninh mạng và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Điều đó góp phần không nhỏ vào sự phát triển toàn diện của học sinh trong xu hướng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Toàn cảnh buổi tuyên truyền được tường thuật trực tiếp tại hội trường trường THPT Tạ Uyên

Báo cáo viên tuyên truyền về tác hại của ma túy, bạo lực học đường và Luật An ninh mạng trong buổi tuyên truyền

Báo cáo viên về an toàn giao thông trong buổi tuyên truyền

Đại diện BGH nhà trường và công an huyện Yên Mô trao phần quà mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường THPT Tạ Uyên

Đại diện BGH, giáo viên, Công an huyện Yên Mô chứng kiến lễ kí cam kết của học sinh trường THPT Tạ Uyên

Tiểu phẩm về các tệ nạn xã hội và an toàn giao thông của học sinh Tạ Uyên trong buổi tuyên truyền

Giáo viên và học sinh theo dõi trực tiếp buổi tuyên truyền trên Smart Tivi tại lớp 11C trường THPT Tạ Uyên

Giáo viên và học sinh theo dõi trực tiếp buổi tuyên truyền qua Smart Tivi tại lớp 11D trường THPT Tạ Uyên

BBT: Nguyễn Quốc Vương