BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN DẠY CHƯƠNG TRÌNH GDTX CẤP THCS THEO HÌNH THỨC LỚP HỌC GHÉP

Sáng ngày 17/12/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Bồi dưỡng giáo viên về phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học viên bổ túc THCS học lớp ghép tại trường THCS Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí lãnh đạo Phòng CTTT-GDTX, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác GDTX của Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; giáo viên (môn Ngữ văn) đang giảng dạy các lớp học ghép có đối tượng học viên bổ túc THCS.

Tiết học môn Ngữ văn lớp 9 của học sinh trường THCS Trường Yên, huyện Hoa Lư

Giáo viên tham gia bồi dưỡng dự 01 tiết học Ngữ văn lớp 9, lớp học ghép có học viên học chương trình bổ túc THCS. Thông qua tiết dạy thử, giúp giáo viên xác định được việc tổ chức các hoạt động học tập theo các yêu cầu mức độ phù hợp với năng lực nhận thức của học viên bổ túc; tạo cơ hội cho các em có điều kiện tương tác, nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn từ các bạn cùng lớp.

   Tiết học môn Ngữ văn lớp 9 của học sinh trường THCS Trường Yên, huyện Hoa Lư

Nội dung bồi dưỡng giáo viên tập trung vào việc triển khai thực hiện chương trình GDTX cấp THCS trong các lớp học phổ thông cho đối tượng học viên theo hình thức lớp học ghép như thế nào? 

Tại lớp bồi dưỡng, các giáo viên đã trình bày các ý kiến tham luận về  việc vận dụng các phương pháp dạy học phát huy tính tích cực, chủ động của học viên bổ túc đòi hỏi phải thật linh hoạt và khéo léo, phụ thuộc vào cả năng lực, kinh nghiệm của người giáo viên. Các cán bộ quản lý và giáo viên đã trao đổi các ý kiến về giải pháp huy động học viên tham gia chương trình GDTX cấp THCS để góp phần duy trì kết quả phổ cập giáo dục THCS; phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học viên bổ túc THCS học lớp ghép tại các trường THCS trên địa bàn, đồng thời tiếp cận với việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian tiếp theo.

Đại diện Lãnh đạo trường THCS Trường Yên, huyện Hoa Lư đã chia sẻ những kinh nghiệm rất hữu ích về dạy học theo lớp học ghép cho đối tượng học viên bổ túc THCS trong những năm học vừa qua./.

Thực hiện: Phòng CTTT-GDTX phối hợp

 với Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư

Bài viết liên quan