XUÂN ĐẦM ẤM – BÌNH YÊN CHO EM

XUÂN ĐẦM ẤM – BÌNH YÊN CHO EM

Ông cha ta có câu:

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái cao đẹp của dân tộc Việt Nam ta: Cán bộ, GV, công nhân viên và HS trường TH Đông Thành đã hưởng ứng rất sôi nổi. Sáng thứ hai, ngày 29/01/2018 vừa qua, nhà trường đã phát động phong trào quyên góp tiền ủng hộ quà Tết cho HS có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường, với số tiền thu được là: 13.166.500 đồng.

 

      (Tập thể CB, GV và HS quyên góp tiền ủng hộ quà tết cho HS có hoàn cảnh khó khăn)

 

Chiều thứ sáu, ngày 02/02/2018, nhà trường đã kết hợp với Báo Nhi đồng tổ chức chương trình giao lưu: Xuân đầm ấm – Bình yên cho em. Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc: Chào xuân 2018 của cô và trò nhà trường.

      

                

    (Các tiết mục văn nghệ của cô và trò trường TH Đông Thành)

Tiếp theo nhà trường đã trao 29 xuất quà Tết cho những HS có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường.

Cuối cùng là phần giao lưu của các em HS với các cô chú trong Tòa soạn Báo Nhi đồng. Các em đã được gặp gỡ với chú Nguyễn Văn Khuê – Phó phòng nghiệp vụ & Kỹ năng xã hội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương. Thông qua những câu đố dí dỏm, những câu chuyện bổ ích, các em HS đã được nghe chú truyền đạt cho những kỹ năng về phòng tránh quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em…

Buổi giao lưu kết thúc trong không khí đầm ấm và vui vẻ. Qua buổi giao lưu, các em HS đã thu nhận cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích: Đó là tính đoàn kết, biết tương trợ lẫn nhau, hiểu biết xã hội, tăng kỹ năng sống…..!

                        Đông Thành, ngày 05 tháng 02 năm 2018

                                           Người viết

                                        Lương Thị Châm  

Bài viết liên quan