Vòng chung kết: "Trạng nguyên nhỏ tuổi" và cuộc thi "Nét chữ nết người" cấp Quốc gia

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng cho học sinh tiểu học bằng nhiều con đường, nhiều phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, giáo dục, trường tiểu học Đông Sơn đã tổ chức nhiều sân chơi học tập lý thú để học sinh có cơ hội học tập, mở rộng kiến thức và kỹ năng giao tiếp trong các cuộc giao lưu. Tham gia đọc và học trên Báo Nhi đồng chăm học và sân chơi Trạng nguyên nhỏ tuổi cũng là hoạt động mà nhà trường chú trọng. Con đường đến với vòng chung kết cuộc thi: Trạng nguyên nhỏ tuổi và Nét chữ nết người tại Thủ đô Hà Nội là con đường thênh thang chào đón các sĩ tử đến từ trường Tiểu học Đông Sơn mỗi dịp tháng Tư về!

Tài liệu đính kèm: Tải về

Con đường đi tới vòng chung kết: "Trạng nguyên nhỏ tuổi" và cuộc thi "Nét chữ nết người" cấp Quốc gia của trường Tiểu học Đông Sơn

Bước vào năm học 2018-2019, bắt đầu là học sinh Hoàng Kỳ Anh được Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn về dự thi "Trạng Nguyên Tiếng Anh", ban giám hiệu nhà trường quyết định lựa chọn sân chơi: "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" và cuộc thi "Nét chữ nết người" do Hội đồng Đội và Trung ương Đoàn tổ chức để hướng dẫn học sinh tham gia, học tập.

Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 152 thí sinh về thủ đô tranh tài trong Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và 119 thí sinh thi Viết chữ đẹp trong Ngày hội viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”.

Bên cạnh việc tuyển chọn tài năng nhí cho đất nước, thông qua cuộc thi, ban tổ chức cũng hy vọng sẽ lan tỏa được truyền thống hiếu học tới toàn xã hội.

Để đến được với Ngày hội chung kết, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở 2 vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Qua đó, BTC đã chọn được 271 thí sinh trên khắp mọi miền đất nước tham dự Ngày hội. Ngoài tổ chức các bài thi kiến thức ở các môn học, BTC cũng tổ chức thêm phần thi ứng xử nhằm nâng cao kỹ năng ứng xử xã hội cho các em học sinh.

Trong năm học 2018-2019 này, Trường Tiểu học Đông Sơn có nhiều học sinh tham gia và kết quả dự thi của các em cũng đạt thành tích thuyết phục. Em Nguyễn Thu Hà học sinh lớp 2D (là học sinh duy nhất của Thành phố Tam Điệp) trong tổng số 271 hs khắp mọi miền Tổ quốc về đây dự vòng chung kết, em đã đạt giải Thám hoa!

Mùa thi đầu tiên với những kết quả đáng khích lệ! Để đến với thành công như hôm nay, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã lao động hăng say, học sinh tích cực, phụ huynh đồng tình. Hy vọng trong những mùa thi tiếp theo, các em sẽ thành công hơn nữa!