TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH TIÊN HOÀNG SÔI NỔI TRONG BUỔI SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM KỈ NIỆM 1050 NĂM NHÀ NƯỚC ĐẠI CỒ VIỆT ( 968-2018)

Ai là con cháu rồng tiên

Tháng Ba mở hội Trường Yên thì về.

      Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ vào dịp đầu tháng Ba âm lịch là những người con Ninh Bình cũng như nhiều người con đất Việt lại náo nức chờ đón ngày khai hội Hoa Lư. Năm nay, kỉ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt, cũng là 1050 năm Đinh Bộ lĩnh - người con của quê hương Ninh Bình, vị anh hùng dân tộc lên ngôi Hoàng Đế. Thực hiện công văn số 686 của Ban tuyên giáo tỉnh ủy Ninh Bình  và công văn số 158 của Ban tuyên giáo thành ủy Ninh Bình, về việc tuyên truyền Lễ kỉ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm chào mừng lễ kỉ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt.

      Buổi sinh hoạt chủ điểm là dịp để thầy và trò nhà trường bày tỏ lòng kính trọng đối với bậc tiền nhân đã có công dẹp loạn 12 sứ quân thống nhất giang sơn, xây dựng nên nhà nước quân chủ trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam. Qua buổi sinh hoạt chủ điểm, các em học sinh có thêm những hiểu biết về vị anh hùng dân tộc mà trường  được vinh dự mang tên.

      Về dự sinh hoạt chủ điểm có bác Lê Xuân Toán, Bí thư Đảng ủy phường Bích Đào, các thầy cô giáo là chuyên viên của Phòng tiểu học Sở giáo dục và Đào tạo Ninh Bình và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình; thầy Đỗ Văn Tự, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; các cô giáo trong Ban giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 1300 em học sinh toàn trường.

      Mở đầu buổi sinh hoạt là chương trình văn nghệ đặc sắc của gần một trăm em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường đã tái hiện lại phần nào cuộc sống tuổi thơ, quá trình dựng nước Đại Cồ Việt của Đinh Tiên Hoàng Đế. Những khúc ca hùng tráng về Ninh Bình quê hương, những giai điệu ngân nga trong bài hát truyền thống của nhà trường đã đem đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc.

      Sau lễ khai mạc là các hoạt động sôi nổi, hào hứng của các em với chủ đề “Nhà nước Đại Cồ Việt và các triều đại, các vị anh hùng dân tộc”. Trò chơi “Thi giải ô chữ kì diệu” của ba đội: Xanh, Đỏ, Vàng là một trò chơi giúp các em ghi nhớ, tổng hợp một số thức Lịch sử, Địa lí đã học. Đồng thời, các em cũng sưu tầm và học tập thêm được nhiều kiến thức bổ ích, lí thú. Sau khi giải được 10 ô chữ kì diệu và trả lời được câu hỏi phụ, đội Xanh đã thắng cuộc trong trò chơi nói trên.

      Buổi sinh hoạt chủ điểm càng sôi nổi hơn với rất nhiều câu hỏi tìm hiểu lịch sử dảnh cho các em học sinh trong toàn liên đội. Đó là các câu hỏi về nhà nước Đại Cồ Việt, các triều đại Đinh, Tiền Lê, đầu triều Lí; các vị anh hùng dân tộc như: Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành, các vị quan có công khai quốc Đại Cồ Việt như: Đinh Điền, Nguyễn Bặc, Trịnh Tú, Lưu Cơ. Thầy và trò đã cùng nhau ôn lại một chặng đường vẻ vang của lịch sử dân tộc thời kì nước Đại Cồ Việt và cùng tưởng nhớ, tri ân công lao của vị vua xuất chúng, tài giỏi Đinh Tiên Hoàng Đế cùng  những người con của quê hương Ninh Bình đã có công lao to lớn trong buổi đầu độc lập của đất nước. Buổi sinh hoạt chủ điểm kết thúc trong niềm vui và sự nuối tiếc của các em học sinh trong toàn liên đội.

      Qua buổi sinh hoạt chủ điểm, thầy và trò trường TH Đinh Tiên Hoàng được  cùng nhau ôn lại một chặng đường vẻ vang của lịch sử dân tộc thời kì nước Đại Cồ Việt. Đây cũng là dịp để thầy trò cùng tưởng nhớ và tri ân các vị anh hùng dân tộc, cũng như những người con của quê hương Ninh Bình đã có công lao to lớn trong buổi đầu độc lập của đất nước. Từng phút, từng giây, mỗi khi nhắc đến tên của ngôi trường thân yêu, thầy trò nhà trường lại hằn sâu trong tâm trí và khắc ghi hình ảnh, công lao của vị Vua xuất chúng, tài giỏi Đinh Tiên Hoàng Đế.

      Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô giáo Bùi Thị Hạnh Phúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc lễ kỉ niệm

 

Bác Lê Xuân Toán, Bí thư Đảng ủy phường Bích Đào lên trao giải cho cả 3 đội chơi

Bài viết liên quan