KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH TIÊN HOÀNG

Sáng nay, ngày 5/9/2019 trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng năm học mới, đồng chí Đỗ Thị Dung - Trưởng phòng Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Ninh Bình và đồng chí Trịnh Văn Vinh, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Bích Đào tới dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với thầy và trò trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Cùng dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, đại diện một số  ban, ngành, đoàn thể của phường Bích Đào, Trung tâm Anh ngữ Esea Ninh Bình, các bậc cha mẹ học sinh và đầy đủ giáo viên, học sinh nhà trường.

Năm học 2018-2019, trường tiểu học ĐinhTiên Hoàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Quy mô trường lớp tiếp tục được duy trì và phát triển, cơ sở vật chất trường học được tăng cường, chất lượng giáo dục toàn diện có bước phát triển vững chắc, tỷ lệ học sinh năng khiếu đạt giải các cấp nâng lên rõ rệt. Hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh được nhà trường chú trọng. Chính vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường luôn ổn định vững chắc.

Các hội thi Olympic tiếng Anh, giao lưu nói giỏi tiếng Anh, thi giải toán trên mạng Internet, thi Trạng nguyên tiếng Việt có nhiều học sinh đạt giải cấp thành phố và cấp tỉnh. Nhà trường có 1 học sinh đạt giải Khuyến khích IOE cấp Quốc gia, 1 em đạt giải Nhì Hội thi tin học trẻ không chuyên toàn tỉnh. Nhiều em đạt giải bơi cấp Tỉnh, trong đó có 01 em đạt giải Nhất 2 nội dung.

Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,7%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Đỗ Văn Tự, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương, ghi nhận những thành tích, cố gắng mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Thầy giáo nhấn mạnh: “Nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, thì tập thể CB, GV, NV cần quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục- đào tạo; Đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt", việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua; Xây dựng và kiện toàn đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hoá về trình độ đào tạo đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng kiên cố hoá, chuẩn hoá, đồng bộ hoá, đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục để huy động các nguồn lực cùng chăm lo cho sự nghiệp trồng người”.

Thầy cũng mong các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, mong tập thể nhà trường luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học./.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhanh tại buổi lễ:

Thầy giáo Đỗ Văn Tự - Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn  và gióng trống khai giảng năm học mới:

Các cơ quan đoàn thể tặng hoa cho nhà trường nhân ngày khai giảng năm học

Bà Đỗ Thị Dung - Trưởng phòng Thương binh và xã hội tặng quà cho các em học sinh là con thương binh, liệt sỹ.

Nhà trường đã trao 34 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên trong học tập.