Chủ nhật, 25/10/2020 - 05:40|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin điện tử của Trường THCS Thanh Lạc

trường THCS Thanh Lạc trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Trong những ngày qua, Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra - COVID 19. Những thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, liên tục được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong đó trường THCS Thanh Lạc cùng với các trường trong toàn huyện Nho Quan cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh lây lan (từ 3/02/2020) nhà trường thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và phối hợp quản lý các em ở nhà, tránh tiếp xúc chỗ đông người. Nhà trường đã chủ động thực hiện những biện pháp tuyên truyền đến học sinh về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh bằng các hình thức: qua loa phát thanh của xã, phát tờ rơi, dán tại các phòng học; thông tin đến cha mẹ học sinh qua tin nhắn, thư điện tử và zalo nhóm của lớp, của trường.

Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh không đăng bài hay chia sẻ những thông tin không chính thống, không đúng sự thật về dịch cúm Covid-19, tránh gây hoang mang, lo lắng cho mọi người.

Để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại trường, với những điều tiếp thu được từ lớp tập huấn về công tác phòng chống dịch Corona do Sở Giáo dục phối hợp với Trung tâm y tế huyện Nho Quan tổ chức ngày 06/02/2020 cùng với những thông tin cập nhật thường xuyên, ngày 10/02/2020 nhà trường đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường về công tác phòng dịch và triển khai nhiệm vụ trong thời gian đón học sinh trở lại trường học.

Công tác vệ sinh môi trường cũng được nhà trường thực hiện thường xuyên. Ngày 04/02/2020 và ngày 26/04/2020 UBND xã Thanh Lạc đã tổ chức phun khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B; Ngày 15/02/2020, ngày 26/04/2020 nhà trường tổ chức phun thuốc muỗi toàn bộ các phòng học, phòng bộ môn, và các phòng làm việc và vệ sinh toàn trường. Trong những ngày trực, nhà trường phân công các thầy cô giáo lau vệ sinh khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B, thực hiện quét dọn vệ sinh, giữ môi trường và các phòng học luôn thông thoáng.

Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, các biện pháp phòng bệnh, kịp thời cung cấp thông tin để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh không hoang mang lo lắng để yên tâm cho con đến trường. Hạn chế tập trung đông. Tiếp tục tham mưu với địa phương phối hợp với Trạm y tế xã phun thuốc khử trùng các lớp học. Thực hiện tổng dọn vệ sinh toàn trường, khuôn viên trường lớp; thực hiện ngay việc lau nền nhà, bàn ghế, tay nắm, đồ dùng học tập và các đồ vật trong lớp học và các phòng chức năng bằng chất tẩy rửa. Tăng cường thông khí tại các lớp học (như mở cửa ra vào, cửa sổ), các công trình vệ sinh, khu nhà vệ sinh phải được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo; có đủ nước sạch và có xà phòng rửa tay… cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Cán bộ y tế: Nguyễn Thị Thu Hảo

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 118
Năm 2020 : 2.377