Thursday, 29/10/2020 - 07:21|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin điện tử của Trường THCS Thanh Lạc

Chặng đường phát triển của Chi bộ trường THCS Thanh Lạc

Tính đến nay, Chi bộ trường THCS Thanh lạc đã trải qua 26 năm xây dựng và phát triển. Dù quãng thời gian không dài, song những thành tích mà tập thể cán bộ, đảng viên của Chi bộ đạt được thật ấn tượng.

Năm 1994, Chi bộ Trường THCS Thanh Lạc được thành lập, với 5 đảng viên, do Hiệu trưởng Lê Văn Quý làm Bí thư. Những ngày đầu thành lập, mặc dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng các đồng chí trong Chi bộ đều thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên từng bước khắc phục khó khăn đưa nhà trường đi vào hoạt động ổn định và phát triển một cách vững chắc

Từ ngày thành lập đến nay Chi bộ luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng kết nạp Đảng viên do đó tính đến hiện tại Chi bộ Trường THCS Thanh Lạc có 12 Đảng viên: đ/c Mai Thị Dung giữ chức danh Bí thư Chi bộ; đ/c Nguyễn Văn Vương phó bí thư chi bộ. Cùng với việc tăng nhanh số lượng, chất lượng đảng viên cũng không ngừng được nâng cao. Hầu hết đảng viên đều kiên định theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đạo đức tốt, lối sống lành mạnh; trình độ và năng lực đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Đặc biệt, tập thể đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, “có tình đồng chí thương yêu giúp đỡ lẫn nhau”, cùng hướng đến mục tiêu chung là dạy thật tốt - học thật tốt. Với tập thể đảng viên tiêu biểu như vậy nên liên tục trong nhiều năm qua Chi bộ Trường THCS Thanh Lạc thực sự là hạt nhân lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mặt công tác của trường.

Về công tác chuyên môn, cấp ủy chi bộ phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng dạy- học, đổi mới phương pháp và hướng trọng tâm vào đối tượng. Theo đó, nhà trường đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học; phát huy năng lực của giáo viên gắn với rèn luyện tính tự giác của học sinh; thực hiện nghiêm quy trình dạy-học và quy chế thi cử; gắn giáo dục toàn diện với bồi dưỡng chuyên sâu… Với những thành tích đã đạt được, chi bộ xuất sắc trong nhiều năm, đặc biệt năm 2018 đơn vị được nhận giấy khen của Giám đốc sở GD – ĐT Ninh Bình.

Song song với công tác chuyên môn, Chi bộ nhà trường luôn chăm lo đến công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi bộ kịp thời quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cho tất cả cán bộ, đảng viên và viên chức. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai thực hiện một cách sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác…Cùng với đó là phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn đặt trong mối quan hệ khăng khít với nhiệm vụ chuyên môn, biểu hiện cụ thể là cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung của ngành và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng mà cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh tuyệt đối tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, ra sức phấn đấu vì sự phát triển của nhà trường. Kết quả đánh giá xếp loại hàng năm cho thấy: 100% CBGV có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt; trên 98% học sinh có hạnh kiểm khá tốt, không có học sinh hạnh kiểm kém. Công tác tổ chức cán bộ cũng được Chi bộ quan tâm thực hiện với việc quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, gắn với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng đặc biệt quan tâm đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới, số lượng quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng năm sau cao hơn năm trước. Để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, Chi bộ nhà trường luôn đề cao hiệu quả của hoạt động kiểm tra, giám sát đảng viên, gắn với phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh....

Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Chi bộ, hoạt động của Công đoàn và Đoàn trường không ngừng đổi mới về phương thức, nội dung phù hợp với nhiệm vụ chính trị trọng tâm, chất lượng đoàn viên được nâng lên đáng kể. Công Đoàn cơ sở nhiều năm liền được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc.Thành tích lớn nhất mà tổ chức Công đoàn nhà trường đã làm được đó là xây dựng nơi đây thành mái ấm thân thương, nghĩa tình với mọi công đoàn viên, phát huy tốt vai trò của tổ chức phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động dạy và học. Góp phần quan trọng trong thành tích chung của nhà trường.

Như vây, với những thành tích mà Chi bộ Trường THCS Thanh Lạc đạt được trong 26 năm qua là rất đáng trân trọng. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, tập thể Chi bộ Trường THCS Thanh Lạc sẽ tiếp tục củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra giám sát…phấn đấu giữ vững danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Cùng với đó là tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh phát triển toàn diện, nhất là công tác bồi dưỡng nhân tài…xây dựng nhà trường trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của khu vực và cả nước.

GV: VŨ DUYÊN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 144
Năm 2020 : 2.403