Saturday, 18/01/2020 - 16:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ninh Thành

TRƯỜNG THCS NINH THÀNH TUYÊN TRUYỀN ATGT NĂM 2018- 2019

TRƯỜNG THCS NINH THÀNH TUYÊN TRUYỀN ATGT NĂM 2018-2019

Tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề toàn xã hội quan tâm. Trong đó, những sự việc không may xảy ra với các em học sinh luôn để lại nhiều thương tâm, tiếc nuối và đôi khi là cả những“day dứt” với các phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội…

Bởi vậy, từ lâu, việc tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh đã trở thành là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong hoạt động giáo dục. Nhưng đó không phải là một “bài toán” đơn giản khi các em học sinh vẫn đang độ tuổi ham chơi, hiếu động, chưa nhận thức rõ được hết tầm quan trọng của vấn đề.

Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…vẫn còn xảy ra ở một số trường học.


Ảnh minh hoạ: Học sinh chưa chấp hành đúng luật lệ giao thông khi tham gia giao thông.

Những năm gần đây nghành GDĐT luôn quan tâm đến việc đưa giáo dục an toàn giao thông vào trong các nhà trường, đặc biệt lồng ghép vào các chương trình ngoại khóa.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; vào sáng thứ 2 ngày 18/9/2018, trong buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần trường THCS Ninh Thành đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Thành phố Ninh Bình tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh

Tham gia buổi tuyên truyền có Đại úy Nguyễn Chí Hùng - Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông phòng công an Thành Phố Ninh Bình, Trung úy: Bùi Đỗ Thanh Huệ - Cán bộ đội cảnh sát giao thông, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và  học sinh toàn trường tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe Đại úy Nguyễn Chí Hùng - Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông thành phố thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn Thành phố Ninh Bình nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; xe máy điện, những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường…

Các thầy cô giáo và các em học sinh còn được nghe Đại úy Nguyễn Chí Hùng và Trung úy Bùi Đỗ Thanh Huệ thực hiện các động tác điều hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Ảnh minh họa: Trung úy: Bùi Đỗ Thanh Huệ thực hiện thao tác điều hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Trong buổi tuyên truyền các em học sinh còn được tìm hiểu các loại biển báo để các em tốt khi tham gia giao thông.

Ảnh:Trung úy Bùi Đỗ Thanh Huệ hướng dẫn học sinh được tìm hiểu các loại biển báo.

Sau buổi tuyên truyền, thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh được trải nghiệm các tình huống thực tế khi tham gia giao thông qua phần thực hiện của Đại úy Nguyễn Chí Hùng cùng đồng nghiệp với những câu hỏi giao lưu cùng các em học sinh.

 

Ảnh: Học sinh trải nghiệm tình huống thực tế và trả lời câu hỏi tình huống.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản giúp các em học sinh trường THCS Ninh Thành có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa khi tham gia giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức của các em. Nên 100% học sinh trường THCS Ninh Thành không vi phạm luật khi tham gia giao thông

Ảnh: Học sinh trường THCS Ninh Thành nghiêm chỉnh chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện và xe máy điện.

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 12
Tháng 01 : 132
Năm 2020 : 132