Saturday, 11/07/2020 - 08:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ninh Sơn

Trường THCS Ninh Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục trẻ em và sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Trường THCS Ninh Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục trẻ em và sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Ngày 20 tháng 9 năm 2018, trường THCS Ninh Sơn đã phối hợp với Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi ngoại khóa truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục trẻ em và sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 500 em học sinh tại nhà văn hóa đa năng phường Ninh Sơn.

Tới tham dự buổi ngoại khóa có ông Đoàn Văn Sử - Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Ninh Bình; ông Nguyễn Quốc Toán – Phó chủ tịch UBND phường Ninh Sơn; cô giáo Đoàn Thị Hương – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo của 2 đơn vị cùng 511 em học sinh trong nhà trường.

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước có chiều hướng diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu tới bản thân các em học sinh, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, tình trạng trẻ em bị đuối nước cũng xảy ra ở nhiều nơi, nhiều vụ có nhiều em bị đuối nước cùng một thời điểm dẫn đến những cái chết đầy thương tâm. Do đó, hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, tăng cường hướng dẫn cho các em chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn thương tích, các hành vi xâm hại tình dục trẻ em là hết sức cần thiết.

Tại hội nghị truyền thông, các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh đã được nghe các giảng viên của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Ninh Bình thông tin về những kiến thức, nguyên nhân và các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục ở trẻ em, sức khỏe sinh sản vị thành niên; các biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước; những điều cần chú ý trong quá trình cấp cứu đuối nước và tai nạn thương tích.

Buổi ngoại khóa truyền thông là hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản cho các em học sinh biết cách phòng tránh, biết bảo vệ bản thân, sớm nhận thức được hành động xấu của những người xung quanh có ý muốn xâm hại các em, không để những trường hợp đáng tiếc xảy ra góp phần mang đến cho các em một môi trường sống, học tập, rèn luyện trong môi trường an toàn, lành mạnh.

 

                                                  

 

 

Ninh Phượng – THCS Ninh Sơn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 31
Tháng 07 : 345
Năm 2020 : 4.550