Tuesday, 09/08/2022 - 06:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ninh Phong

Cô giáo Lưu Thị Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Trường THCS Ninh Phong – TP Ninh Bình  là một trường nhỏ xa trung tâm TP Ninh Bình. Trong những năm qua nhà trường luôn gặt hái được nhiều thành tích. Nhiều năm liền đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp TP. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của thầy và trò nhà trường, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu đơn vị - cô giáo Lưu Thị Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Trên 25 năm gắn bó với nghề, 13 năm ở cương vị quản lý, Hiệu trưởng Lưu Thị Thủy luôn được đồng nghiệp, bạn bè, phụ huynh và các em học sinh yêu quý, kính phục bởi không chỉ ở đức tính khiêm tốn, giản dị, cần cù chịu khó của một người giáo viên mà còn là một cán bộ quản lý năng động, sáng tạo trong mọi công việc.

Cô Lưu Thị Thủy – Hiệu trưởng trường THCS Ninh Phong TP Ninh Bình.

Là một người con của Ninh Bình, cô Lưu Thị Thủy  luôn nuôi khát vọng được cống hiến cho sự nghiệp trồng người để vun xới, bồi đắp cho những ước mơ lấp lánh đang được ươm mầm trong tâm trí của học sinh. Sau những năm tháng miệt mài bên trang sách tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam Ninh ( nay là Nam Định), đến  năm 1993 sau khi ra trường cô đã không quản ngại khó khăn vất vả xung phong đi dạy ở trường miền núi THCS Ninh Vân – Huyện hoa lư. Tháng 10 năm 1999 cô được phân công dạy tại trường THCS Ninh phong – Huyện Hoa lư Ninh Bình ( Nay là TP Ninh Bình). Trong quá trình công tác, cô vừa là giáo viên giảng dạy môn Toán, vừa làm tổng phụ trách của trường. Có lẽ vì vậy mà cô luôn gần gũi, thấu hiểu tâm tư của học trò, gắn bó với đàn em thân yêu, cô luôn ý thức tầm quan trọng của người giáo viên với lớp trẻ vì thế trong quá trình giảng dạy cô đã không ngừng sáng tạo những bài giảng sinh động, thú vị giúp học trò có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức. Đến  năm 2006, cô giáo Lưu Thị Thủy  được bổ nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng trường THCS Ninh Phong. Với năng lực quản lí sáng tạo của mình, cô đã nhận được tín nhiệm của giáo viên và nhân viên nhà trường cùng sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo.  Năm 2016, cô đã được bộ nhiệm chức danh Hiệu trưởng trường THCS Ninh Phong.

Trong qua trình công tác, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, đến khi trở thành cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng. Ở bất kỳ cương vị nào cô cũng tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành.

Cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng, đi đầu, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm, luôn có ý thức tập hợp, xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong nhà trường và xây dựng tập thể lớn mạnh, thống nhất từ các khối lớp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tất cả các đợt học tập chính trị, học tập nghị quyết, học tập chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn đều được cô triển khai thực hiện nghiêm túc đến 100% cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên của trường. Bên cạnh đó, cô luôn làm tốt công tác phát triển Đảng, cô đã giới thiệu, bồi dưỡng và kết nạp thêm một  số Đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.Vì vậy số Đảng viên của nhà trường có tới 23/29  đồng chí trong hội đồng nhà trường.

Trong công tác chỉ đạo chuyên môn , cô luôn sát sao bám vào các văn bản  chỉ thị nghị quyết của cấp trên ban hành vận dụng sáng tạo có hiệu quả phù hợp với đặc điểm của một trường ở ven đô. Cô có kế hoạch hoạt động chỉ đạo bộ phận chuyên môn một cách chi tiết, cụ thể . Từng đợt thi đua cho học sinh và giáo viên được cô thông qua khi họp ban thi đua, họp hội đồng sư phạm, cô đề cao vai trò tự chủ của giáo viên trong quá trình hoạt động, chính vì vậy mà anh chị em trong hội đồng đón nhận công việc một cách nhẹ nhành , chất lượng công việc đạt hiệu quả cao.

Với cô trên cương vị là một lãnh đạo nhưng không có khoảng cách với giáo viên, cô luôn quan tâm đến mọi cán bộ thành viên trong hội đồng nhà trường. Với cách sống giản dị, tướng sĩ một lòng phụ tử, hòa nước sông chén rượu ngọt ngào , cô được mọi người quí mến và kính trọng .

Đúng là một con người tài đức vẹn toàn, một người không chỉ giỏi về chuyên môn, quản lý mà cô còn làm  rất tốt công tác ở địa phương. Là một Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy phường Ninh Phong, cô đã có nhiều đóng góp cho chính quyền địa phương. Nói đến cô là nói đến một tấm gương luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, đầu tàu gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, làm việc khoa học hiệu quả.

Công sức của cô đã được nhìn nhận, được đền đáp. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp cơ sở, riêng năm học 2018-2019  được UBND tỉnh tặng bằng khen . Là một thủ lĩnh tài ba, cô cùng tập thể nỗ lực không ngừng nghỉ và đạt được những thành quả đáng trân trọng. Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học, đạt được nhiều thành tích, được các cấp khen thưởng. Trường THCS Ninh Phong đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm học 2017-2018; được công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2006, công nhận lại năm 2012 và năm 2017; được Sở GDĐT công nhận danh hiệu “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” xuất sắc năm 2012; công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2016...

               

Cô Lưu Thị Thủy ( đứng thứ 3 từ trái sang) đón nhận cờ thi đua

Trước những thành quả đã đạt được của nhà trường cũng như bản thân trong tôi cũng như đồng nghiệp khác trong trường chúng tôi tin rằng cô sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc, là người cầm lái chèo thuyền, người đứng mũi chịu sào, người gánh vác rất nhiều trọng trách nặng nề trên vai đó sẽ ngày càng đưa trường THCS Ninh Phong đến những tầm cao mới trong sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với niềm tin, niềm hi vọng của các cấp các ngành, của phụ huynh học sinh. Với sự chỉ đạo dẫn dắt của cô nhà trường đã trở thành một khối đoàn kết cao từ học sinh đến phụ huynh, các đồng chí cán bộ giáo viên trong nhà trường. Đối với bản thân, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được là một thành viên trong đại gia đình trường THCS Ninh Phong, bên cạnh tôi có những con người như cô Lưu Thị Thủy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và rất nhiều đồng nghiệp khác để noi theo và học tập, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người” vĩ đại rất đỗi tự hào.

 

 

                                                                          Ngày 15 tháng 11 năm 2019

                                                                                   Tác giả bài viết :

 

 

 

                                                                                           Lê Thị Kim Thanh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 51
Năm 2022 : 2.116