Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 04 : 24
Năm 2020 : 315
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “LÀ CON GÁI THẬT TUYỆT”

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU

“LÀ CON GÁI THẬT TUYỆT”

           Chương trình giao lưu của trẻ em vị thành niên với chủ đề "Là con gái thật tuyệt” ngày hôm nay chắc chắn sẽ mang đến cho cho các bà, các mẹ, các thầy cô giáo và cộng đồng về các vấn đề liên quan đến các em gái. Trong đó đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục giới tính, giúp đỡ các em trong quá trình phát triển nhân cách, để từ đó vượt qua những khó khăn tuổi dậy thì. Đồng thời  kêu gọi toàn xã hội hưởng ứng và tích cực quan tâm hơn nữa đến trẻ em gái và đặc biệt trẻ em gái trong giai đoạn tuổi vị thành niên; tạo cơ hội cho các em được chăm sóc, được bảo vệ, được giáo dục, được phát triển toàn diện và sau này sẽ có những đóng góp hữu ích cho gia đình, cộng đồng và cho sự phát triển của phụ nữ. Nhưng trước khi đến với nội dung chính của chương trình, sau đây xin kính mời quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và các em cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh đội trường THCS Ninh Khang biểu diễn. 


       Như một truyền thống, năm nào cũng vậy, các cấp Hội phụ nữ luôn có những hoạt động thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước; chào mừng kỷ niệm 1050 năm thành lập Nhà nước Đại Cồ Việt, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế; 71 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc. Và hôm Hội LHPN xã Ninh Mỹ phối hợp với trường THCS Ninh Khang tổ chức chương trình giao lưu “ Là con gái thật tuyệt” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nữ vị thành niên về phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam; cung cấp thêm một số vấn đề về giới tính, sức khỏe sinh sản và các biện pháp bảo vệ thân thể tránh bị xâm hại; vấn đề liên quan đến việc chăm sóc, giáo dục trẻ vị thành niên, giáo dục nhân cách, tình bạn, tình yêu, định hướng nghề nghiệp và phòng chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình.

Tham gia giao lưu cũng như thể hiện các phần thi tại chương trình ngày hôm nay là 3 đội chơi, cũng chính là các em học sinh trong độ tuổi vị thành niên. Sau đây, xin mời các em bước ra sân khấu để ra mắt khán giả:

             Chúng ta cùng chào đón: Đội Hoa hồng (Lớp 8A)


                                           

 Đội Hoa sen (Lớp 8B)

 

                                                    

  Đội Hoa mai (Lớp 8C)

 

Tại chương trình ngày hôm nay, cả 3 đội chơi của chúng ta sẽ lần lượt trải qua 5 phần thi với các tên gọi: Con gái tự tin, Con gái thông minh, Hiểu ý đồng đội, Ô chữ bí mật và Thời trang học đường.

          1/Và không để các đội chờ lâu, chúng ta bắt đầu vào phần thi thứ nhất có tên gọi:  CON GÁI TỰ TIN

Ở phần thi này các đội tự giới thiệu về đội của mình bằng hình thức kịch, thơ ca, hò vè, mỗi đội có 7 phút giới thiệu. ở phần thi này điểm tối đa được 20đ

 

2/Chúng ta cùng đến với phần thi thứ 2 được mang tên: CON GÁI THÔNG MINH

   Phần thi gồm có 20 câu hỏi. Mỗi đội sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi, mỗi câu hỏi có 15 giây suy nghĩ sau đó giơ bảng  để trả lời theo đáp án A,B,C,D. mỗi câu trả lời đúng được 2đ . Nếu trả lời sai, thì câu trả lời sẽ dành cho đội nào có tín hiệu trước sẽ có quyền trả lời,. Tổng điểm phần thi này là 40 đ

 

 

3/Và bây giờ chúng ta hãy đến với phần thi thứ 3 được mang tên: HIỂU Ý ĐỒNG ĐỘI

Mỗi đội cử ra 2 thành viên tham gia phần thi (trong đó, 01 người mô tả, 01 người đoán đáp án).

Ban Tổ chức sẽ đưa ra các từ có chứa nội dung cần mô tả. Bằng hành động và lời nói, người chơi gợi ý cho đồng đội của mình để gọi tên chính xác nội dung mà Ban Tổ chức đưa ra. (Lưu ý: không được nhắc đến từ ngữ mà Ban Tổ chức đưa ra). Mỗi đội có 5 nội dung cần mô tả. Mỗi phương án đúng được 4 điểm. Thời gian mỗi đội là 3 phút (1 phút/1 câu). Tổng điểm tối đa của phần thi này là 20 đ


4/Tiếp theo chương trình chúng ta cùng tham gia phần thi thứ 4 với tên gọi: Ô CHỮ BÍ MẬT

  •  Ban tổ chức sẽ đưa ra 7 từ hàng ngang tương đương với 7 gợi ý để tìm ra từ khóa của chương trình. Chương trình sẽ cho mở trước 01 hàng ngang may mắn. Như vậy mỗi đội chơi sẽ có 2 lượt lựa chọn câu hỏi bất kỳ để trả lời. Mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm. Thời gian trả lời mỗi từ hàng ngang là 15 giây.
  • Điểm tối đa của của phần thi là 40 điểm, tổng điểm của từ khóa sẽ bằng điểm tối đa trừ đi  số hàng ngang đã được lựa chọn. Tức là, nếu 2 hàng ngang đã được lựa chọn mà các đội chơi đưa ra được từ khóa thì điểm của từ khóa đó sẽ là 20 điểm. Do đó, trả lời từ khóa càng sớm thì điểm càng cao, nhưng nếu trả lời sai từ khóa thì sẽ phải dừng lại, không được tham gia thi tiếp.
  • Sau 6 lượt trả lời, đội nào đưa ra từ khóa sẽ được cộng thêm 10 điểm. Nếu các đội vẫn chưa tìm ra từ khóa, BTC sẽ đưa ra 01 gợi ý. Đội nào trả lời đúng sau gợi ý đó sẽ được cộng 5 điểm. Nếu vẫn không có đội nào trả lời được, cơ hội trả lời thuộc về khán giả.

Lưu ý: Nếu sau khi mở hàng ngang may mắn, đội chơi nào trả lời được từ khóa, sẽ dành điểm tối đa là 40đ, Các đội phải đọc đúng từ khóa mới được công nhận đáp án đúng.


 

5/Và bây giờ chúng ta tiếp tục đến với phần thi thứ 5 với tên gọi: THỜI TRANG HỌC ĐƯỜNG

Mỗi đội tự thiết kế 01 trang phục thân thiện với môi trường, cử 1 người trình diễn và 1 người thuyết trình về ý nghĩa của trang phục đó trong 3 phút. Tổng điểm phần thi này 30 đ: Trong đó Trang phục đẹp, thân thiện với môi trường, phù hợp với lứa tuổi sẽ được 20 đ; thuyết trình lưu loát, dí dỏm, phong cách thể hiện tự tin, nêu được ý nghĩa của trang phục được 10 đ.

LỄ CHAO GIẢI THƯỞNG CHO CÁC ĐỘI CHƠI

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip