Monday, 13/07/2020 - 09:04|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin điện tử của Trường THCS Lạng Phong

TRƯỜNG THCS LẠNG PHONG TỔ CHỨC DẠY ONLINE

 

TRƯỜNG THCS LẠNG PHONG TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

       Thực hiện Công văn 1061/BGDĐT- GDTrH ngày 25/3/2020 của Bộ Giáo dục Đào tạo, Công văn số 336/SGDĐT-GDTH ngày 01/4/2020 của Sở Giáo dục Đào tạo Ninh Bình và sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục Đào tạo Nho Quan về việc dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với CSGD phổ thông, CSGD thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì dịch Covid-2019 và hướng dấn điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020. Trường THCS Lạng Phong đã triển khai dạy học trực tuyến bắt đầu từ ngày 20/4/2020.

       Sau khi triển khai Kế hoạch, nhà trường đã yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên cài đặt ứng dụng Zoom trên điện thoại hoặc máy tính. Tổ chức họp giáo viên, sinh hoạt chuyên môn trực tuyến ngay sau khi có kế hoạch chỉ đạo của Phòng giáo dục. Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm họp phụ huynh qua nhóm zalo của lớp, tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng. Chỉ đạo giáo viên nghiên cứu, soạn bài, thực hiện dạy thử một số tiết để hướng dẫn học sinh làm quen với việc học tập Online, xây dựng nội quy học tập, phối hợp với phụ huynh để tổ chức dạy – học.

       Sau đây là một số hình ảnh lớp học online:

(Tiết Tiếng Anh Khối 7 ngày 21/4 do đồng chí Triệu Thị Kim Xoan dạy với 25 học sinh tham gia)

 

(Tiết toán Khối 6 của đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy)

( Tiết Toán của đồng chí Đinh Thị Thúy)

 

( Tiết Toán Khối 7 của đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy)

 

(Tiết Văn 7 của đồng chí Trịnh Thị Thanh Liễu)

      Mặc dù dạy học Online còn quá mới mẻ với cả cô và trò, điều kiện dạy - học còn gặp quá nhiều khó khăn, đường truyền Internet lại không ổn định nhưng với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giáo viên chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang lại cho học sinh một lượng kiến thức nhất định. Mong rằng các thầy cô giáo quyết tâm hơn nữa để đóng góp một phần công sức nhỏ bé trong việc chống lại đại dịch Covid-19 của Đảng và Nhà nước ta. Chúc các cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh luôn mạnh khỏe, luôn nhiệt huyết với việc dạy và học trong thời điểm gặp nhiều khó khăn này!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 202
Năm 2020 : 4.204