Monday, 06/07/2020 - 19:56|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin điện tử của Trường THCS Lạng Phong

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA "DẠY HỌC DI SẢN VĂN HÓA ĐỊA PHƯƠNG"

Đây là hoạt động trải nghiệm sáng tạo tạo cơ hội cho học sinh phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân học sinh. Nó có khả năng huy động sự tham gia tích cực của học sinh vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động: từ thiết kế hoạt động đến chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả hoạt động phù hợp với đặc điểm lứa tuổi và khả năng của bản thân; tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng; được đánh giá và lựa chọn ý tưởng hoạt động, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè… Từ đó hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết.

Hoạt động trải nghiệm, sáng tạo thông qua việc tổ chức các trò chơi đang là phương pháp dạy học được giáo viên, học sinh và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình bởi cách thức dạy và học theo hướng phát triển năng lực tích cực. Dạy và học theo quan điểm “học để biết, học để làm, học để cùng chung sống và học để tự khẳng định mình”.

Phong cách học không cố định, mà giống với thói quen học tập, được hình thành từ kinh nghiệm và có chọn lọc.

Phát huy năng lực của giáo viên trong quá trình tổ chức học tập bộ môn, tạo điều kiện cho giáo viên có điều kiện trao đổi với nhau những kinh nghiệm tích lũy được trong dạy học.

Cuộc thi “Hành trình di sản” gồm có 4 phần thi:

Phần thứ nhất: Màn chào hỏi.

+ Phần thứ 2:  Giải quyết tình huống

+ Phần thứ 3:  Phần thi tài năng.

+ Phần thứ 4:  Rung chuông vàng( hành trình di sản)

-Thành phần tham gia cuộc thi: Gồm có 3 đội

+ Đội 1 -Đội Đinh Bộ Lĩnh

+Đội 2: Đội Bái Đính

+Đội 3- Đội Tràng An

- Thành phần Ban giám khảo:

+ Cô Lê Thị Tam

+ Cô Tạ Thị Bích Thảo

+ Cô Trịnh Thị Thanh Liễu

- Dẫn chương trình là 2 MC xinh đẹp

Ngoài ra còn có sự tham dự của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường THCS Lạng Phong.

Cuộc thi đã diễn ra sôi động và thành công tốt đẹp. Cuối cùng là màn trao phần thưởng cho các đội tham gia.

Năm 2020 : 4.107