GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Kim Hải, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình

Email:  nbh-thcskimhai@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0900000000

 

1. Mô hình hoạt động: Trường THCS công lập.

2. Đội ngũ giáo viên: Nhà trường có tổng số 23 cán bộ giáo viên trong đó có: 14 đồng chí có trình độ Đại học, 6 đồng chí có trình độ Cao đẳng, 1 đồng chí có trình độ Trung cấp, 2 đồng chí có trình độ thạc sĩ. Phần đông các đồng chí cán bộ giáo viên và nhân viên đều có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi. Có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng hiệu quả phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục phổ thông.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, phấn đấu đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: Kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và vun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, khơi dậy khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc thành lập bộ phận tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế tự học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học mới với sự hỗ trợ tối đa của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với tình hình của địa phương; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên Internet; mở rộng các hình thức dạy và tự học với học sinh
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Liên kết với các trường THCS trong và ngoài huyện, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch của cấp trên và của nhà trường đã được xây dựng trong năm học.
- Chương trình theo kế hoạch giáo dục xây dựng từ đầu mỗi năm học. Thực hiện các chuyên đề thông qua các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường THCS Kim Hải