GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS KHÁNH THÀNH

Trường Trung học cơ sở Khánh Thành được thành lập năm 1963, nằm trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Khi thành lập trường có tên gọi là trường cấp 1,2 Khánh Thành. Đến năm 1981 trường được đổi tên là Trường phổ thông cơ sở Khánh Thành. Từ năm 1990 đến nay trường có tên gọi là trường THCS Khánh Thành.

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Khánh Thành từng bước có sự phát triển cả về qui mô và chất lượng giáo dục (CLGD). Từ những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất (CSVC) của nhà trường còn nghèo nàn, trang thiết bị dạy học (TBDH) lạc hậu, thiếu thốn, đội ngũ giáo viên (GV) chưa đồng bộ, đến nay CSVC đã được đầu tư và nâng cấp được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2009 và được công nhận tiếp tục đạt chuẩn Quốc gia năm 2015. Trường có cơ cấu, bộ máy tổ chức đầy đủ theo đúng quy định của Điều lệ trường Trung học và các quy định khác có liên quan. Đội ngũ CB-GV-NV có trình độ năng lực chuyên môn vững vàng, thường xuyên được bồi dưỡng và bổ sung về số lượng, chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện. Nhà trường có 28 CB-GV-NV, 22 người có trình độ Đại học, 03, người có trình độ Cao đẳng, 02 người trình độ Trung cấp), 11/18 GV đứng lớp đạt danh hiệu giáo viên giỏi (GVG) cấp huyện đạt tỷ lệ 61,1 %; chi bộ đảng có 18/28 đảng viên, đạt tỷ lệ 70,8% trong tổng số CB-GV-NV biên chế. Trong 05 năm gần đây, nhà trường có 16 em đạt giải cấp tỉnh, 170 em đạt giải cấp huyện và nhiều em đạt Huy chương trong các hội thi TDTT và Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện.

Hàng năm, căn cứ vào nhiện vụ năm học, sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Ninh Bình, Phòng GD&ĐT Yên Khánh, tình hình thực tế địa phương và nhà trường, lãnh đạo trường THCS Khánh Thành đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch có hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Nhà trường luôn coi trọng và tổ chức thực hiện đầy đủ có chất lượng các hoạt động của ngành, của địa phương trong từng năm học, nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, tổ chức các chuyên đề, Hội giảng và thi giáo viên giỏi các cấp, bồi dưỡng học sinh khá giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Hàng năm, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đều than gia viết SKKN về các hoạt động quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ.

Với truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Khánh Thành luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhận nhiều hình thức khen thưởng của các cấp chính quyền, đoàn thể và ngành GD&ĐT, nhiều năm liền được UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và trường đạt thứ hạng cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chi bộ Đảng của nhà trường luôn đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Công đoàn trường luôn đạt danh hiệu CĐ cơ sở vững mạnh xuất sắc. Liên đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) nhiều năm liền đạt Liên đội Vững mạnh Xuất sắc

G