Thứ sáu, 22/01/2021 - 10:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Khánh Công

Huyện ủy Yên Khánh tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII)

Huyện ủy Yên Khánh tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII)

Ngày 7/9, Huyện ủy Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về "Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước". Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thế Minh

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thế Minh

 

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về "Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước", Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh đã quán triệt và triển khai nghiêm túc gắn với triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy chế hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy liên quan đến công tác cán bộ. 

Việc triển khai thực hiện các nội dung trong công tác cán bộ được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, thận trọng, dân chủ, khách quan; nội dung, phương pháp, cách làm có nhiều đổi mới, tiến bộ, đảm bảo nguyên tắc, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Hàng năm, huyện đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý trong huyện theo hướng chuẩn hóa về chuyên môn, nghiệp vụ và quan tâm bồi dưỡng cán bộ dự nguồn, cán bộ trẻ, đặc biệt chú ý đến đào tạo cán bộ có trình độ sau đại học. 

Toàn huyện hiện có 2.538 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó 2,4% người có trình độ thạc sỹ; 72,7% người có trình độ chuyên môn đại học, tăng 33% so với năm 2010; 2,04% người có trình độ lý luận chính trị cao cấp (tăng 1,14% so với năm 2010). Đội ngũ cán bộ của huyện có bước trưởng thành về mọi mặt, tinh thần đoàn kết được nâng lên, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ ở địa phương. 

Đặc biệt, huyện Yên Khánh đã triển khai có hiệu quả các chủ trương thí điểm như: Thí điểm nhất thể hóa chức danh Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã; thí điểm Đại hội bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã; thí điểm kiêm nhiệm một số chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, thôn, xóm... Cùng với đó, huyện Yên Khánh tập trung làm tốt công tác đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt chính sách cán bộ..., qua đó tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhận thức và hành động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 (khóa VIII), đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả hơn công tác cán bộ trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao cách triển khai của huyện Yên Khánh trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 (khóa VIII) về "Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước". 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Sau 20 năm thực hiện Chiến lược công tác cán bộ, nhất là những năm gần đây Yên Khánh đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Trong đó, đã xây dựng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở đoàn kết, tâm huyết, trung thực, có tinh thần nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Công tác cán bộ nữ, cán bộ trẻ được quan tâm. Đối với những chủ trương mới của Trung ương về công tác cán bộ, Yên Khánh là một trong những đơn vị tiếp cận nhanh, dám làm và triển khai thực hiện tốt. Công tác cán bộ được thực hiện công tâm, khách quan, chỉ số đồng thuận trong cán bộ, đảng viên rất cao.

Chia sẻ những khó khăn trong công tác cán bộ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, hiện nay cơ cấu, chủng loại đội ngũ cán bộ của huyện Yên Khánh chưa đa dạng; việc bố trí cán bộ phục vụ cho chiến lược phát triển của huyện còn những bất cập, vẫn còn tình trạng sắp xếp vị trí làm việc của cán bộ, công chức, viên chức chưa đúng với trình độ chuyên môn được đào tạo... Đây chính là những bất cập, huyện cần quan tâm khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý: Yên Khánh cần tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ đoàn kết, thống nhất để xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ đức, tài. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có tính kế cận và kế tiếp, muốn vậy công tác cán bộ phải chăm lo từ khâu tuyển dụng, đảm bảo số lượng, chủng loại để phục vụ công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế. 

Cùng với đó, huyện chú trọng quy hoạch, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ. Đặc biệt cần nêu cao vai trò, trách nhiệm, công tâm của người đứng đầu trong công tác cán bộ. Trong đánh giá cán bộ cần đảm bảo nguyên tắc khách quan, dân chủ, minh bạch, toàn diện, công tâm. 

Yên Khánh cần tiếp tục chủ động, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng về tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, trong đó thực hiện hiệu quả Đề án thí điểm kiêm nhiệm một số chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, thôn, xóm; mạnh dạn tuyển chọn cán bộ trẻ, cán bộ giỏi ở những lĩnh vực cần cho sự phát triển của huyện. Đồng thời quan tâm, phát hiện những nhân tố điển hình từ các phong trào quần chúng, thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ, đưa công tác này trở thành nền nếp trong công tác cán bộ...

Mai Lan – Thế Minh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 52
Năm 2021 : 52