Monday, 01/03/2021 - 20:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Gia Thanh

PHƯƠNG ÁN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU ĐỢT NGHỈ DỊCH NCOV 19

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
(Kèm theo Công văn số 679/SGDĐT-CTTT ngày 06 tháng 3 năm 2020)

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

Công tác tổ chức

1.

Bố trí người đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường ( Nhân viên y tế nhà trường, tổng phụ trách đội, giáo viên của lớp trực tuần)

- Cô giáo đứng tại cổng trường hưởng dẫn học sinh sát khuẩn tay và rử tay bằng sà phòng

- Đánh giá và giám sát tình trạng sức khỏe của học sinh  sau mồi buổi(nhân viên y tế)

2.

Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại.

II

Công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học

1

Tuyên truyề cho học sinh hàng ngày lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, lớp học, phòng chức năng.

2

Mỗi ngày hai lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày, nhà trường tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy.

3

Mỗi ngày một lần, nhà trường tổ chức dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh.

4

Hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

5

Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.

6

Kiểm tra hằng ngày và bố trí đầy đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

III

Nhân viên y tế, theo dõi, chăm sóc, giám sát và xử lý các vấn đề sức khỏe tại trường

1

Nhân viên y tế nhà trường  thường trực y tế, phòng, chống dịch trong suốt thời gian học sinh có mặt ở trường.

2

Nhân viên y tế  nhà trường liên hệ thường xuyên với trạm y tế xã hoặc cơ quan y tế địa phương theo quy định để được hướng dẫn và hỗ trợ.

3

Hằng ngày kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các giáo viên, học sinh từng lớp, nhân viên vệ sinh, khử khuẩn môi trường.

4

Phối hợp với giáo viên để theo dõi sức khỏe học sinh, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi và lập sổ theo dõi.

5

Khi phát hiện học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế cấp xã, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế mặc đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân theo quy định và có trách nhiệm cung cấp khẩu trang y tế, hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho đối tượng nêu trên.

Năm 2021 : 448