Thứ hai, 01/03/2021 - 04:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Gia Thanh

Trường THCS Gia Thanh

Trường THCS Gia Thanh

  • Trường THCS Gia Thanh: Được tách ra từ trường PTCS xã Gia Thanh năm học 1993-1994 Địa chỉ: Xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình Điện thoại: 0303.868.294 Email: thcsgiathanh@gmail.com
     

 

        Trường THCS Gia Thanh tiền thân là trường phổ thông cơ sở cấp I+II xã Gia Thanh. Sau Cách mạng tháng Tám thành công, đội ngũ nhà giáo từng bước phát triển. Dưới sự lãnh đạo của ngành giáo dục và Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng trường và mở các lớp bình dân học vụ, người biết chữ dạy cho người chưa biết chữ, tạo ra phong trào học tập rộng rãi trong toàn xã. Sau khi hòa bình lập lại năm 1954, nhà trường bắt đầu được thành lập và lấy tên là trường cấp I+II xã Gia Thanh.

Sau này cùng với sự phát triển của ngành giáo dục, quy mô trường lớp nhà trường ngày càng được mở rộng. Từ năm 1993 đến 1994, nhà trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở cấp I+II xã Gia Thanh và lấy tên là trường THCS Gia Thanh. Ngay từ ngày đầu mới thành lập nhà trường có 6 phòng học và không có phòng chức năng. Hội đồng nhà trường có 29 cán bộ giáo viên công nhân viên do thầy Nguyễn Đức Tiết  làm Hiệu trưởng . Từ năm 1996 đến năm 2009 chức danh Hiệu trưởng nhà trường do cô Đỗ Thị Giao đảm nhiệm. Tháng 11 năm 2009 đến nay chức danh hiệu trưởng do thầy Nguyễn Văn Thành đảm nhiệm.

Từ những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường hết sức khó khăn, nhà trường còn thiếu phòng học học sinh phải học hai ca, các phòng chức năng thiếu thốn. Đội ngũ giáo viên còn thiếu chủng loại, nhiều giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo. Nhà trường thường được ngành giáo dục đánh giá là cơ sở có chất lượng giáo dục thấp. Trải qua quá trình phấn đấu, được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo ngành, của Đảng ủy chính quyền và nhân dân địa phương, nhà trường từng bước đi lên một cách vững chắc.Chi bộ đảng luôn là chi bộ trong sạch vững mạnh. Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, liên đội thiếu niên nhà trường nhiều năm liền được tặng giấy khen, bằng khen các cấp.

Phát huy truyền thống và kết quả đã đạt được trong những năm học vừa qua mục tiêu của nhà trường hiện nay là: Từng bước phấn đấu trở thành trường chuẩn quốc gia; củng cố vững chắc thành tựu phổ cập giáo dục trung học cơ sở đúng độ tuổi, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua ”Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và các cuộc vân động lớn do ngành phát động.Tổ chức Công Đoàn cũng phát triển mạnh, các thành viên trong Công Đoàn đoàn kết, gắn bó và thực sự là tổ ấm để đoàn viên Công Đoàn giúp đỡ nhau phấn đấu vươn lên. Tổ chức Công Đoàn luôn là chỗ dựa cả về vật chất lẫn tinh thần cho các anh,chị em. BCH Công Đoàn đều gương mẫu trong mọi công việc của nhà trường. Chi Bộ nhà trường có 16 Đảng viên và nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 03 : 1
Năm 2021 : 444