Sunday, 23/02/2020 - 20:24|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Sáng ngày 23/8/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 triển khai nhiệm vụ năm học 2019– 2020.

         Sáng ngày 23/8/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 triển khai nhiệm vụ năm học 2019– 2020.

Chương trình văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng

        Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí:

        - Đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy;

        - Đồng chí Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình;

        - Đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố;

        - Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố;

       Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố, Lãnh đạo một số phòng của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình Lãnh, Lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị thuộc thành phố, Lãnh đạo các xã, phường, Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, các đồng chí trong Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các trường thuộc thành phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

       Năm học 2018-2019 ngành giáo dục và đào tạo thành phố Ninh Bình đã phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều tiêu chí hoàn thành vượt  mức kế hoạch đề ra. Thường xuyên quan tâm đến việc xây dựng, củng cố và rèn luyện kỉ cương, nền nếp trong các nhà trường. Chỉ đạo các trường xây dựng và thực hiện nghiêm túc các quy chế, nội quy trong nhà trường. Qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lí, nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ năm học.

       Tính đến tháng 08/2019, toàn ngành có 41 trường công lập, 05 trường và 65 cơ sở giáo mầm non tư thục với 885 lớp, 30.932 học sinh. 100% các trường mầm non, tiểu học và THCS của thành phố đã được công nhận trường chuẩn quốc gia. Đến nay, có 21 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt tỉ lệ 65,6% (13 trường tiểu học và 08 trường mầm non). Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục đã được đáp ứng cả về số lượng và chất lượng,toàn ngành có 1.566 cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên cơ bản đáp ứng các yêu cầu về số lượng, cơ cấu bộ môn và trình độ, năng lực theo tiêu chuẩn nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục.

       Năm học 2018-2019, ngành giáo dục và đào tạo Thành phố đã có những kết quả nổi bật đó là: tiếp tục được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng cờ Giải Nhất về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Số học sinh đạt giải tại các cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia đều tăng mạnh so với năm học trước. Có 323 học sinh lớp 09 đỗ vào Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy; có 12 học sinh đỗ thủ khoa các trường THPT, trong đó có 09 học sinh đỗ thủ khoa trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Một số cuộc thi, hội thi đứng đầu của tỉnh như Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS; Hội thi Thể dục thể thao dành cho học sinh trung học. Trong năm học đã có thêm 02 trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 là trường Mầm non Tràng An và mầm non Cầu Vồng. Quy mô các cấp học được duy trì và phát triển; chất lượng giáo dục toàn diện ngày một nâng lên; các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao đã thực sự đi vào nề nếp. Với nhưng kết quả đã được trong năm học 2018-2019 ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

       Trong năm học 2019-2020, ngành GD&ĐT thành phố Ninh Bình xác định các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác quản lí nề nếp, kỉ cương trường học; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu, việc dạy thêm học thêm. Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng đội ngũ; chú trọng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ công chức, viên chức và học sinh trong toàn ngành; nâng cao các kĩ năng quản lí cho hiệu trưởng, phó hiệu trưởng. Đẩy mạnh tự học tự bồi dưỡng, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tham gia tích cực các kì thi, cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tăng cường Bồi dưỡng học sinh giỏi nhằm nâng cao chất lượng, số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia; nâng cao kết quả thi vào lớp 10 THPT chuyên Lương Văn Tuỵ và THPT. Tích cực ôn tập, bồi dưỡng để giảm tỉ lệ học sinh có điểm yếu kém trong các kì thi, kiểm tra. Tăng cường công tác tham mưu, đẩy mạnh thực hiện xã hội hoá giáo dục nhằm tăng cường huy động các nguồn lực phát triển giáo dục. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật cho các nhà trường; tập trung đầu tư xây dựng phòng học, phòng thí nghiệm, phòng học bộ môn, cơ sở thực hành và thiết bị dạy học ở tất cả các cấp học. Phấn đấu xây dựng trường Mầm non Đông Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tiếp tục tham mưu mở rộng quy mô giáo dục ngoài công lập, tạo điều kiện thành lập trường mầm non tư thục; quản lí chặt chẽ các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, đảm bảo các yêu cầu về nội dung giáo dục.

       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý, ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và đồng chí Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình; đã biểu dương những thành tích đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục của ngành Giáo dục và đào tạo thành phố năm học 2018 – 2019; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Hữu Quý Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trao huân chương lao động hạng ba cho trường Mầm non Thúy Sơn.

 

Đồng chí Lê Hữu Quý Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trao cờ thi đua của Chính phủ cho trường THCS  Lý Tự Trọng.

 

Đồng chí Lê Hữu Quý Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

cho trường THCS Ninh Thành, Tiểu học Ninh Sơn  và Mầm non Ninh Tiến.

 

Đồng chí Lê Hữu Quý Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân.

 

Đồng chí Quyền Mạnh Toàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Chủ tịch HĐND thành phố Trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể

 

Đồng chí Quyền Mạnh Toàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Chủ tịch HĐND thành phố Trao danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho các tập thể

 

Đồng chí Quyền Mạnh Toàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Chủ tịch HĐND thành phố Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

 

Đồng chí Đinh Văn Thứ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” cho các cá nhân.

 

Đồng chí Đinh Văn Thứ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

 

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể

 

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” cho các cá nhân

        Tại Hội nghị, Ban tổ chức hội nghị đã tiến hành công bố các Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình cho các tập thể, cá nhân ngành giáo dục và đào tạo thành phố Ninh Bình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2017-2018, năm học 2018-2019 và tiến hành trao thưởng cho:

        - 01 tập thể được tặng thưởng “Huân chương lao động hạng ba”;

        - 01 tập thể được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”;

        - 03 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;

        - 07 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;

        - 03 Tập thể được tặng danh hiệu “Cờ thi đua xuất xắc” của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình;

        - 07 Tập thể tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình;

        - 06 Tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình;

        - 02 Cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình;

        - 21 Cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình;

        - 40 tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” của Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình;

        - 14 Tập thể được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình;

        - 1.317 Cá nhân được tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” của Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình;

        - 187 Cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” của Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình;

        - 268 Cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình./.

 

Đinh Xuân Cấp – Tiến Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết