Thursday, 25/04/2019 - 18:55|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi, năm học 2017-2018

Sáng ngày 22/5/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình long trọng tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi, năm học 2017-2018

         Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; đồng chí Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đinh Văn Thứ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo một số phòng ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể thuộc thành phố, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, lãnh đạo chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; các đồng chí Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS thuộc thành phố, cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc được khen thưởng. 

        Năm học 2017-2018, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 - NQ/TW ngày 4/11/2013 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Ninh Bình đã phát huy thế mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả nổi bật.

        Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi được đặc biệt quan tâm, trở thành phong trào thi đua sôi nổi nhất trong các phong trào thi đua của toàn ngành. Trong năm học, chúng ta đã tổ chức 05 cuộc thi cấp thành phố với 1.361 học sinh tham gia. Có 858 học sinh đạt giải, chiếm 63,04%. Trong đó có: 35 giải nhất, 167 giải nhì, 237 giải ba và 419 giải khuyến khích. Tham gia 03 cuộc thi cấp tỉnh; cả 03 cuộc thi, đội tuyển thành phố Ninh Bình đều xếp thứ nhất/8 huyện, thành phố. Có 182 học sinh tham dự và có 142 học sinh đạt giải. Trong đó, có 47 giải nhất, 40 giải nhì, 44 giải ba và 11 giải khuyến khích. Có 52 học sinh tham gia 05 cuộc thi cấp quốc gia. Đến thời điểm hiện tại còn 01 cuộc thi chưa biết kết quả (Toán tuổi thơ 2018). Có 15 học sinh đạt giải. Trong đó có 01 học sinh đạt giải Nhất , 03 giải Ba; 02 học sinh đạt giải tư cuộc thi: “Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học” và 09 học sinh đạt giải Khuyến khích.

Đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 

Đồng chí Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

        Với những thành tích và kết quả đạt được, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố tiếp tục được Sở GD&ĐT tặng Cờ đơn vị xếp thứ nhất công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và là đơn vị nhiều năm liên tục dẫn đầu toàn tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

        Tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND thành phố đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi gồm có: 44 giáo viên, 15 học sinh đạt giải cấp quốc gia; 94 học sinh đạt giải nhất, giải nhì, 55 học sinh đạt giải ba, giải khuyến khích cuộc thi cấp tỉnh và 35 học sinh đạt giải nhất cấp thành phố.

Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các em học sinh đạt giải trong các kì thi cấp quốc gia

Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các em học sinh đạt giải nhất trong các kì thi cấp tỉnh

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các em học sinh đạt giải Nhì trong các kì thi cấp tỉnh

Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

         Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017-2018, Ban tổ chức các kì thi học sinh giỏi của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã trao cờ đạt giải Nhất cho trường THCS Lý Tự Trọng, giải Nhì cho trường THCS Trương Hán Siêu và THCS Lê Hồng Phong, Giải Ba cho trường THCS Đinh Tiên Hoàng và THCS Ninh Thành, Giải Khuyến khích cho trường THCS Ninh Bình – Bạc Liêu, THCS Ninh Phong và THCS Ninh Tiến.

Đồng chí Bùi Quang Vinh – Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tặng cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

         Cũng tại Lễ tuyên dương học sinh giỏi. Hội khuyến học thành phố đã trao tặng 15 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều thành tích trong học tập. 

Đồng chí Đào Thị Quang – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố trao quà cho các em học sinh

        Để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong những năm học tiếp theo, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

        Một là: Tăng cường công tác tuyên truyền, phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong toàn ngành, đặc biệt là các phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

        Hai là: Xây dựng kế hoạch cụ thể tới từng cuộc thi, hội thi, từng hoạt động và chỉ đạo các trường có giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị nhằm tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.

       Ba là: Tăng cường các hoạt động nhằm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; tạo điều kiện để học sinh phát huy năng lực sáng tạo; tiếp tục đổi mới và tổ chức có hiệu quả các cuộc thi, hội thi đảm bảo khoa học, công bằng, khách quan, đánh giá đúng thực chất đồng thời khích lệ các phong trào thi đua trong toàn ngành.

        Bốn là: Tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, củng cố đội ngũ giáo viên cốt cán các môn học; tổ chức có hiệu quả các hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường. 

        Năm là:  Đẩy mạnh công tác tham mưu nhằm tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc biệt là trang bị thêm các thiết bị dạy học hiện đại cho các nhà trường.

          Xuân Cấp - Tiến Phương - Nguyễn Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết