Thursday, 25/04/2019 - 19:19|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc kì thi khảo sát chất lượng học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp thành phố năm học 2017-2018

Sáng ngày 04/4/2018, tại Trường THCS Lý Tự Trọng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp thành phố, năm học 2017-2018

         Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 về công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, mở rộng các sân chơi trí tuệ để học sinh có cơ hội được thể hiện và phát huy các năng lực phẩm chất, trí tuệ, sáng ngày 04/4/2018, tại Trường THCS Lý Tự Trọng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp thành phố, năm học 2017-2018.

        Đây là kì thi được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức thường niên, là một hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm đánh giá năng lực dạy học, khả năng nhạy bén tiếp cận và đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn của các nhà trường, tạo nguồn học sinh chất lượng cao cho kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh góp phần không nhỏ củng cố và duy trì vị trí cờ đầu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành giáo dục thành phố Ninh Bình nhiều năm qua.

Các thầy cô giáo và các em học sinh tại lễ khai mạc kì thi

        Trường THCS Lý Tự Trọng là nơi tổ chức khai mạc và tổ chức kì thi đã được chuẩn bị hết sức chu đáo để chào đón các thầy cô giáo và các em học về tham gia kỳ thi. Sau phần phát biểu Khai mạc kì thi của đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Trưởng BTC kì thi, các bạn học sinh đại diện cho các thí sinh tham dự kì thi đã chứng kiến túi niêm phong đề thi. Tham dự kỳ thi năm nay có 640 em học sinh đến từ 12 trường THCS trong thành phố ở 3 khối lớp 6, 7, 8. Sau bao tháng ngày ôn luyện miệt mài cùng với sự tâm huyết nhiệt tình của các thầy cô giáo, hôm nay các em tự tin chính thức bước vào cuộc tranh tài.

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Phó Trưởng phòng GDĐT, Trưởng BTC khai mạc kỳ thi

 

Đại diện học sinh chứng kiến niêm phong đề thi

        Sau Lễ khai mạc trang trọng, các em học sinh trải qua 150 phút làm bài thi với 8 môn văn hóa: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh. Có thể nói, kỳ thi đã diễn ra rất nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế. Khi được phỏng vấn: “Tâm trạng của em thế nào khi tham gia kỳ thi?” hầu hết các em thí sinh đều có chung cảm xúc là: Tâm trạng có một chút hồi hộp, lo lắng nhưng chúng em đều đã sẵn sàng! Nhìn những gương mặt hồn nhiên, nụ cười trong sáng đầy tự tin của các em hứa hẹn một kỳ thi thành công.

                                                               Phạm Xuân Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết